ONE Championship : นาบิล อานาน เผยถูก โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี บล็อกไอจี อุบไต๋แผนการซ้อม

View icon 1.7K
วันที่ 14 ต.ค. 2568
ONE Championship
แชร์
นาบิล อานาน” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 21 ปี สัญชาติไทย-แอลจีเรีย เผยรู้สึกงงไม่น้อยที่ถูก “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 28 ปี จากเกาะอังกฤษ บล็อกอินสตาแกรมของตน ก่อนทั้งคู่จะเผชิญหน้ากัน โดยมีบัลลังก์มวยไทยเป็นเดิมพัน ในศึกใหญ่ ONE 173 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ย. 68 ณ สนาม อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นาบิล” ที่เพิ่งได้รับการสถาปนาจาก ONE ให้ขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต อย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา เผยถึงที่มาที่ไปของการถูกว่า “แฮ็กเกอร์ตี”  ที่ครองตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 2 ของแรงกิงในรุ่นเดียวกัน บล็อกอินสตาแกรมส่วนตัว nabil__anane โดยเชื่อว่าอีกฝ่ายคงมีแผนเด็ดซ่อนไว้ แต่ไม่กังวลพร้อมสู้เต็มที่

“ตอนแรกผมไม่รู้ว่าถูก แฮ็กเกอร์ตี บล็อกอินสตาแกรม แต่ทีมงานค่ายลองไปค้นหาชื่อของเขาแล้วไม่ขึ้นข้อมูล ผมก็งงว่าเขาจะมาบล็อกค่ายเราทำไม ผมเลยลองใช้ไอดีของตัวเองเข้าไปดูบ้างก็ไม่เห็นเหมือนกัน ก็รู้แล้วว่าเขาบล็อกผม แต่ไม่ได้สนใจและปล่อยผ่านไป”

“ผมคิดว่าที่ถูก แฮ็กเกอร์ตี บล็อกอินสตาแกรม เพราะเขาน่าจะกำลังแอบซุ่มซ้อมแผนบางอย่างแล้วไม่อยากให้ผมเห็น อันที่จริง ผมก็ไม่เคยรู้ว่าคู่ชกจะเตรียมแผนแบบไหนมาสู้ แต่ส่วนมาก ผมก็พอเดาได้ว่าคนที่ต้องเจอคู่ต่อสู้ตัวสูงกว่าอย่างผมจะเตรียมแผนการชกมาคล้าย ๆ กัน”

“ในคลิปการซ้อมของเขาที่ผมเห็นครั้งล่าสุด เขาชกใส่เทรนเนอร์ที่นั่งบนขอบเชือกตรงมุมเวที ซึ่งถือเป็นการซ้อมปกติ ไม่มีอะไรพิเศษ แต่ในความเป็นจริง ผมคงไม่ยืนนิ่งให้เขาชกง่าย ๆ แบบนั้นแน่ ไม่ว่าจะวางแผนซ้อมมายังไง สุดท้ายเราต้องไปแก้เกมกันบนเวทีอยู่ดีครับ”

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 26 กันยายน 2568 คู่ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ vs นาบิล อานาน

68ee4ee5b0ae42.26801805.jpg
นาบิล vs อิเลียส

ตอนนี้ “นาบิล” กำลังมีความกระหายอยากกลับมาชกมวยไทยเต็มที่ หลังเพิ่งข้ามสายไปชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ในศึก ONE ลุมพินี 126 เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา แล้วผลออกมาไม่เป็นใจ เมื่อเกมการชกที่พบกับ “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” ต้องจบแบบ “ไม่มีผลการแข่งขัน” (No Contest) เนื่องจากเขาพลาดเตะกระจับของคู่ชกจนจุกลุกขึ้นสู้ต่อไม่ไหว โอกาสนี้ “นาบิล” จึงกลับมามุ่งมั่นทำหน้าที่รั้งเข็มขัดจากผู้ท้าชิงอันตรายอย่าง “แฮ็กเกอร์ตี” ให้สำเร็จ

“ผมรู้สึกดีใจที่จะได้กลับมาชกมวยไทยอีกครั้งในรอบเกือบ 8 เดือน ซึ่งกติกานี้คือทางของผมอยู่แล้ว เพราะถนัดกว่าคิกบ็อกซิ่ง แม้การต้องป้องกันแชมป์จะทำให้รู้สึกกดดันบ้าง แต่ผมขอแค่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถ้าคิดมากเกินไป จะยิ่งทำให้เราหนักใจเอง”

“ตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือนก่อนชก ผมเตรียมร่างกายมาได้ราว 75 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าแข็งแกร่งกว่าไฟต์ที่ผ่านมา เพราะช่วงนี้ได้ฝึกซ้อมต่อเนื่องและมีโปรแกรมชกสม่ำเสมอครับ”

“ผมหวังว่า แฮ็กเกอร์ตี จะเตรียมตัวมาสู้อย่างดี แต่ตอนนี้เป็นช่วงขาขึ้นของผม จะไม่ยอมให้ใครมาเอาลงง่าย ๆ ผมจะทำให้เต็มที่ รับรองว่าสนุกเร้าใจแน่นอนครับ”

แฟนกีฬาสามารถซื้อบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง ONEFC.com/one173/ และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เว็บไซต์ ONEFC.com รวมถึงโซเชียลมีเดียของ ONE ประเทศไทย ได้แก่ Facebook ONE Championship Thailand Instagram ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

68ee4ec4bf5a62.92722369.jpg

68ee4ebf36dcf7.21785190.jpg
“แฮ็กเกอร์ตี” (ซ้าย) ฝึกซ้อมอยู่ที่เกาะสมุย

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV