จุดเปลี่ยนของไฟต์นี้เกิดขึ้นในยก 2 เมื่อ “แสงอาทิตย์” เกิดจังหวะสะดุดทำให้ไม่กล้าออกอาวุธตามรูปแบบที่เตรียมซ้อมมา แถมในยกสุดท้ายเจ้าตัวยังมาโดน “เสือแบล็ค” ใช้ท่ายากฟาดแข้งกลับหลังเข้ามาโจมตี ทำให้ยิ่งเสียกระบวนไปมากกว่าเดิม ก่อนพบกับความพ่ายแพ้เป็นครั้งแรกในรายการนี้
“ข้อผิดพลาดของผมที่เห็นได้ชัดจากไฟต์นี้คือคิดเยอะเกินไป ผมควรชกตามแผนที่เตรียมมา ไม่ควรชกตามใจของตัวเอง ต้องชกให้สมดุลกว่านี้ ผมยอมรับความพ่ายแพ้ครับ และต้องเรียนรู้เพื่อเป็นนักมวยที่เก่งขึ้น ถ้าผมไม่แพ้ให้กับ พี่เสือแบล็ค ผมคงไม่ได้เรียนรู้อะไรและคงไม่สามารถพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ได้”
ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 27 มิถุนายน 2568 คู่ แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน vs เสือแบล็ค ท.พราน49

แม้ต้องผิดหวัง “แสงอาทิตย์” ยังได้รับกำลังใจที่ดีจากทั้งครอบครัวและแฟนคลับแบบเต็มที่เหมือนเดิม โดยเจ้าตัวพร้อมกลับไปพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้น และถ้ามีโอกาสก็พร้อมจะแก้มือ “เสือแบล็ค” ด้วย
“ผมคิดว่าตัวเองต้องกลับมาดีกว่าเดิมแน่นอน เพราะผมมักจะทำได้ดีในครั้งถัดไป ขอแค่ต้องฝึกฝนจนชำนาญมากขึ้น ถ้าทำบ่อย ๆ จะเกิดความคุ้นชินและแก้ไขทุกอย่างได้ดีขึ้น ผมอยากแก้มือกับ พี่เสือแบล็ค มาก เพราะรู้สึกว่าตัวเองชกผิดแผนไปหมด และน่าจะทำผลงานออกมาได้ดีกว่านี้ ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเกิดขึ้นจริง แต่ถ้าในใจลึก ๆ ผมอยากรีแมตช์ครับ”
แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH


ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship
ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]