ผู้สมัครแบดมินตัน ร้องผู้จัดฯ เบี้ยวคืนเงิน

View icon 57
วันที่ 2 มิ.ย. 2568
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เรื่องงานวิ่งทิพย์ ที่ล้มไปเพราะหาคนมาจัดงานไม่ได้ เพิ่งเป็นคดีไปได้ไม่นาน วันนี้มีผู้เสียหายกลุ่มใหม่ จากคนที่เข้าสมัครแข่งแบดมินตัน ที่ไม่ได้แข่ง เพราะผู้จัดงานคนเดียวกัน แจ้งยกเลิก บอกจะคืนเงิน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้คืนตามที่รับปาก

เหตุการณ์ความวุ่นวาย จากงานวิ่งมาราธอน ที่สวนหลวง ร.9 เช้าวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ไม่ได้สร้างความเสียหายให้แก่นักวิ่งกลุ่มนี้เท่านั้น แต่ยังลามไปถึงกลุ่มที่ลงแข่งขันกีฬาแบดมินตัน อีกไม่ต่ำกว่า 80 ชีวิต ที่จ่ายเงินลงแข่งล่วงหน้าไปแล้ว แต่ต่อมาถูกยกเลิกงานแข่งไปดื้อ ๆ โดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ แต่ถ้าให้เดา ก็น่าจะเป็นผลพวงจากงานวิ่งมาราธอนที่ล่มไป ทำให้ไม่สามารถจัดงานแข่งขันอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ต้นสน 99 จึงดึงกลุ่มผู้เสียหาย เข้าไปคุยกันในห้องไลน์ แล้วประกาศยกเลิกการแข่งขัน และรับปากว่าจะคืนเงินให้ผู้เสียหาย ภายในวันที่ 1 มิถุนายน แถมยังเอาบันทึกประจำวันมายืนยันว่าจะคืนเงินด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่มีการคืนเงินแต่อย่างใด

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันที่ว่านี้ ผู้จัดฯ ได้ประกาศรับสมัครผ่านสื่อโซเชียลฯ ให้ลงทะเบียนใน Google Form โดยการแข่งขันประเภทเดี่ยว ต้องเสียค่าสมัครคนละ 1,000 บาท ซึ่งจากการรวบรวมผู้เสียหาย ตอนนี้มีทั้งหมด 84 คน ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 84,000 บาท ซึ่งหลังจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว ผู้จัดฯ ก็เหมือนจะทราบเรื่อง ยืนยันว่า 14.00 น. วันนี้ จะเข้ามาคุยกับผู้เสียหายที่โรงพัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง