ONE Championship : เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ อาสารับน้อง อับดัลลา ดายาคีเอฟ ศึก ONE Fight Night 31

View icon 1.7K
วันที่ 8 เม.ย. 2568
ONE Championship
แชร์
อัปดีกรีความเดือดเพิ่มอีก 1 คู่ ในศึก ONE Fight Night 31 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ในวันเสาร์ที่ 3 พ.ค.นี้ โดยประกบ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ นักสู้อาวุธหนักจากเชียงใหม่ มาทดสอบของแรงอย่าง “อับดัลลา ดายาคีเอฟ” กำปั้นอันตรายจากรัสเซีย ที่จะเปิดตัวครั้งแรกบนเวที ONE (ใหญ่) ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)

67f515b29de2d8.75493982.jpg
เสมาเพชร vs ฟิลิปเป

สำหรับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ถือเป็นอีกหนึ่งนักชกไทยที่มีประสบการณ์บนเวที ONE เจนจัดไม่น้อยหน้านักชกคนไหน หลังเคยผ่านประสบการณ์แลกเดือดบนเวทีแห่งนี้มาแล้วถึง 16 ไฟต์ โดยเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด 9 ครั้ง ซึ่งแบ่งเป็นการปิดเกมคู่ชกอีกถึง 4 ครั้งด้วยกัน อีกทั้งยังเคยเป็นถึงอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต และเคยมีชื่อติดอยู่ในตำแหน่งตัวท็อปของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต มายาวนาน

แม้ผลงานล่าสุดของ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE Fight Night 28 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา จะเสียท่าถูก “ฟิลิปเป โลโบ” คู่ปรับเก่าจากบราซิล ย้ำแค้นเอาชนะทีเคโอ ไปอย่างน่าเสียดาย จนทำให้ผลงานภาพรวมในช่วงหลังออกมาไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความอันตรายจาก “หมัดซ้ายฟ้าผ่า” ที่เคยแผลงฤทธิ์เผด็จศึกคู่ชกมาแล้วถึง 4 รายก่อนหน้านี้ จึงทำให้ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ยังถือว่าเป็นนักชกสุดอันตรายที่ใครก็ไม่สามารถประมาทได้ หากไม่อยากน้ำตาตกใน

67f515b2d6c4e0.78296523.jpg
อาเลสสิโอ vs อับดัลลา

ขณะที่ “อับดัลลา ดายาคีเอฟ” จอมหมัดจากรัฐดาเกสถาน เปิดตัวใน ONE ลุมพินี อย่างร้อนแรงด้วยการเก็บชัยชนะไปได้ถึง 4 ไฟต์ติดต่อกัน ซึ่งแม้จะสะดุดพ่ายคะแนน “ยอดไอคิว อ.พิมลศรี” ในศึก ONE ลุมพินี 82 เมื่อเดือน ต.ค.66 แต่เขาก็กลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อย่างรวดเร็วในอีก 2 เดือนต่อมา ในศึก ONE ลุมพินี 92 ด้วยการอัดน็อกนักชกดีกรีอดีตแชมป์มวยไทย 2 เวที อย่าง “สิบหมื่น โค้ชนาย” ตั้งแต่ยกแรก

ไฟต์ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 96 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้กลายเป็นค่ำคืนที่ “อับดัลลา ดายาคีเอฟ” จะต้องจดจำไปตลอดชีวิต หลังเขาสามารถคว้าสัญญานักกีฬา ONE ฉบับที่ 23 มาครองได้สำเร็จ จากผลงานการ ทุบน็อกยกแรก “อาเลสสิโอ มาลาเทสตา” จอมบู๊ฟอร์มแรงจากอิตาลี ซึ่งนับเป็นชัยชนะครั้งที่ 6 จาก 7 ไฟต์บนเวทีแห่งนี้ อีกทั้งยังเพิ่มสถิติชนะน็อกคู่ต่อสู้เป็นรายที่ 4 พร้อมคว้าโบนัส 3.5 แสนบาท ติดมือกลับบ้านเป็นครั้งที่ 2 อีกด้วย

67f515b2572e85.31416475.jpg

โดยไฟต์นี้ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในฐานะนักชกเจนเวที ONE จะสวมบทรุ่นพี่สุดโหดหยุดความร้อนแรงของ “อับดัลลา ดายาคีเอฟ” ที่หวังแจ้งเกิดบนเวทีระดับโลกได้หรือไม่ แฟนมวยทั่วประเทศรอดูบทสรุปไปพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 3 พ.ค.นี้

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh  และ TikTok ONEChampTH

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV