รวบกลางห้างดังเอเยนต์จัดหาบัญชีม้าจัดโปรขายยกชุด

View icon 393
วันที่ 27 ก.พ. 2568
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจไซเบอร์รวบเอเย่นต์บัญชีม้ากลางห้างดังนนทบุรี พบปล่อยขายยกชุด ฟันรายได้ในราคาชุดละ 50,000 - 100,000 บาท ต่อครั้ง

วันที่ 27 ก.พ.68 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.3, และ พ.ต.อ.ชัยรัตน์ วรุณโณ รอง ผบก.สอท.2, พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว จับกุมเอเย่นต์บัญชีม้า กลางห้างดังจังหวัดนนทบุรี พบปล่อยขายยกชุด ฟันรายได้นับ 50,000 บาทต่อครั้ง

สืบเนื่องจาก ตำรวจ กก.1 บก.สอท. 2 ได้สืบสวนเพื่อจับกุมเครือข่ายผู้จัดหาบัญชีม้าให้แก่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ และเว็บไซต์การพนันออนไลน์ โดยเป็นบัญชีม้าที่ถูกเปิดในรูปแบบนิติบุคคลต่อมา ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า น.ส.สุจิตรา เป็นตัวการสำคัญในเครือข่ายจัดหาบัญชีม้า มีการโฆษณาขายในกลุ่มลับออนไลน์ จึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาและสามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับจากศาลได้สำเร็จ

กระทั่งในวันที่ 25 ก.พ.68 ตำรวจเข้ากุม น.ส.สุจิตรา ได้ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ย่านจังหวัดนนทบุรี โดยจับกุม พบของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง โดยผู้เปิดบัญชีเป็นนิติบุคคล, เอกสารรับรองการจดทะเบียนบริษัท, ตราประทับชื่อบริษัท และ โทรศัพท์มือถือที่มีการลงทะเบียนแอปพลิเคชันของธนาคารดังกล่าวในลักษณะพร้อมใช้งาน

จากข้อมูลพบว่า ผู้ต้องหาจะจัดหาของกลางตามรายการข้างต้นให้แก่ลูกค้าในลักษณะยกชุด โดยขายในราคาชุดละ 50,000 - 100,000 บาท  และจากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ พบว่าผู้ต้องหาและเครือข่าย มีการสนทนาเกี่ยวกับการซื้อขายบัญชีธนาคารที่เปิดในรูปแบบบริษัท ให้แก่ลูกค้าเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และเว็บไซต์การพนันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง