ONE ลุมพินี : พงษ์ศิริ มั่นใจ พร้อมหักปากกาเซียน คว่ำ ซอ ลิน อู

View icon 150
วันที่ 3 ก.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
แฝดอโยธยา พงษ์ศิริ พีเค.แสนชัย จอมบู๊ วัย 33 ปี จากอยุธยา พกความมั่นใจมาเกินร้อย ขอหักปากกาเซียนคว่ำ “ซอ ลิน อู” มวยแกร่งพลังอึด วัย 32 ปี จากเมียนมา ที่เครื่องกำลังร้อนอัดน็อกคู่ชกมา 2 ไฟต์ติด โดยจะปะทะกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE ลุมพินี 69 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 5 ก.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 29 มีนาคม 2567 คู่ ฟาบิโอ เรอิส VS ซอ ลิน อู

66853137dbd4d1.21279143.jpg

สำหรับ “พงษ์ศิริ” เตรียมกลับมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง หลังทำผลงานใน 2 ไฟต์หลังสุดได้อย่างน่าผิดหวังด้วยการพ่ายต่อ "ฟาริยา อามินิปัวร์" และ "เคียมรัน นาบาติ" ซึ่งการกลับมากู้ศรัทธามหาชนครั้งนี้ “พงษ์ศิริ” จะได้กลับมาเจอกับคู่ชกที่เรียกได้ว่าเข้าทางมวยของตัวเองอีกครั้ง อย่าง "ซอ ลิน อู" จอมอึดจากเมียนมา ที่เคยเผชิญหน้าแลกเดือดกันอย่างเมามันมาแล้ว ในกติกาเลทเว่ย (มวยพม่า) เมื่อเดือน ม.ค.63

“2 ไฟต์หลังสุดที่ผมแพ้มา คือผมเจอแต่มวยสเตปขาเร็ว เข้าออกไวครับ มวยทรงนี้ผมยอมรับเลยว่าแพ้ทาง เพราะผมไม่ใช่สายความเร็วอยู่แล้ว ผมจะถนัดมากกว่าเวลาเจอมวยบู๊เดินชนเหมือนกับ ไทสัน แฮร์ริสัน, ฟาบิโอ เรอิส ซึ่งไฟต์นี้เจอ ซอ ลิน อู ถือว่าเข้าทางเลยครับ รับประกันมันแน่นอน”

668531380b4358.26959888.jpeg
ซอ ลิน อู เสมอ พงษ์ศิริ ในกติกามวยเลทเว่ย

“ตอนผมชกกับ ซอลินอู ที่พม่า รูปเกมวันนั้นทรงมวยเขาสู้ผมไม่ได้เลยครับ โดนผมฟันศอก หน้าตาแตกยับไปหมด แต่เขาทนมากจริง ๆ ขนาดเลือดไหลเต็มหน้า ยังไม่ล้มลงไปโดนนับสักครั้ง กลับกันเขายิ่งบ้า เดินเอาหัวมาโขกผมเรื่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่แผลเต็มหน้า จนผมกลายเป็นฝ่ายทรุดลงไปโดนนับแทน แต่ผมก็ยังลุกขึ้นมาสู้ต่อได้ ถ้ามาชกที่ไทย เขาแพ้คะแนนผมขาดไปแล้ว แต่วันนั้นคือกติกามวยเลทเว่ย ถ้าไม่มีใครน็อกก็จบที่ผลเสมอ"

แม้จะเคยสู้กันได้อย่างสนุกมาก่อน แต่เนื่องจากการที่ “ซอ ลิน อู” กำลังฟอร์มร้อน ไล่ถล่มคู่ชกมาแล้ว 2 ไฟต์ติด ทำให้ไฟต์นี้ถือเป็นอีกครั้งที่ “พงษ์ศิริ” ต้องถูกมองว่าตกเป็นรองคู่ชก อย่างไรก็ตามเจ้าตัวพร้อมมุ่งมั่นที่จะใช้ผลงานบนเวทีเป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมือ และด้วยประสบการณ์ที่เคยปะทะกันมาแล้วในภาคแรก ทำให้ “พงษ์ศิริ” มั่นใจว่าเขาจะสามารถเป็นฝ่ายหักปากกาเซียน คว้าชัยชนะไปได้ในไฟต์นี้

66853138297675.84062263.jpg

ซอ ลิน อู เป็นมวยเดินบุกที่ทนมากครับ แต่ข้อเสียของเขาคือชอบเปิดหน้า ยื่นหน้าออกมา ถ้าถามว่าผมจะเอาชนะไฟต์นี้ได้ยังไง ผมมองไปที่การฟันศอกแตก สร้างแผลฉกรรจ์ให้ผู้ตัดสินบนเวทีสั่งยุติการชกไฟต์นี้ผมจึงเตรียมศอกมา กะเรียกแผลแตกเขาให้ได้ นอกจากนั้นก็เตรียมลูกก้านคอมาด้วย ถ้ามีจังหวะจะซัดให้ร่วง ถ้าเขาโดนก้านคอเข้าเต็มโฟกัสแบบ ฟาบิโอ ตอนนั้น ผมเชื่อว่ายังไงก็ร่วงครับต่อให้อึดแค่ไหน”

“ยอมรับว่าจากที่ไม่ได้ขึ้นชกนาน ๆ ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่าจะโชว์ฟอร์มออกมาได้เต็มร้อยเหมือนที่หวังไหม แต่เรื่องหัวใจไม่ต้องห่วงครับ ล้านเปอร์เซ็นต์ทุกไฟต์ ขึ้นเวทีเมื่อไหร่สู้ตายแน่นอน ผมรู้ว่าไฟต์นี้มีแต่คนมองผมเป็นรองบ้าง สู้ไม่ได้บ้าง แต่ไม่เป็นไรครับ ผมพร้อมหักปากกาเซียนให้ดู เหมือนที่ผมเคยพลิกล็อกเอาชนะ ไทสัน กับ ฟาบิโอ มาแล้วครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 69 ในสนามได้ทาง THAI TICKET MAJOR และรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com, Facebook & YouTube ONE คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]