นายกรัฐมนตรี ติดตามปัญหาท่องเที่ยวเกาะล้าน

View icon 89
วันที่ 22 มิ.ย. 2567
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - นายกรัฐมนตรี ใช้เวลาพักผ่อนวันนี้ (22 มิ.ย.) เดินทางไปเกาะล้าน ติดตามปัญหาการท่องเที่ยว ขณะที่วันพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.) ลงพื้นที่ติดตามการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ รองรับการลงทุนชาวต่างชาติ

นายกรัฐมนตรี ติดตามปัญหาท่องเที่ยวเกาะล้าน
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ใช้ช่วงวันหยุดพักผ่อนอยู่ที่พัทยา ก่อนนั่งเรือไปเกาะล้าน ติดตามปัญหาเรื่องการบริการนักท่องเที่ยว ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบบสาธารณสุข ขยะ น้ำประปา ที่พัก โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จากข้อมูลพบว่ามีนักท่องเที่ยวข้ามเรือจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปยังเกาะล้าน เดือนละกว่า 500,000 คน

นายกรัฐมนตรี สั่งการให้เทศบาลเมืองพัทยา เพิ่มกำลังตำรวจเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวได้อย่างทั่วถึง ขณะเดียวกันขอให้โรงพยาบาลบนเกาะ ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและประชาชน หากเกิดอุบัติเหตุอย่างทันท่วงที และขอให้วางแผนการจัดการขยะ การบำบัดน้ำเสีย บนเกาะอย่างเป็นระบบ และเร่งดำเนินการเรื่องเตาเผาขยะให้เสร็จสิ้นตามสัญญา

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ไปสนามกีฬาหนองปรือ ที่กำลังก่อสร้าง เพื่อตรวจสอบระบบ และสิ่งอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะระบบไฟฟ้า ว่ามีความพร้อมจัดคอนเสิร์ตใหญ่หรือไม่ สนามกีฬาแห่งนี้คาดแล้วเสร็จปี 2568 จุคนได้กว่า 20,000 คน อยากให้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตระดับโลก เชื่อจะดึงเม็ดเงินเข้าพื้นที่ได้มหาศาล

หารือการพัฒนาพื้นที่ EEC พรุ่งนี้
ส่วนวันพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.) นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ รองรับการลงทุนพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ที่สนามบินอู่ตะเภา จากนั้นจะไปศึกษาเส้นทางการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ที่เขาพระตำหนัก พร้อมติดตามเร่งรัดการก่อสร้างโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3

และสัปดาห์หน้าจะลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดภาคอีสาน ไปที่จังหวัดศรีสะเกษ ลากยาวต่อไปยังจังหวัดสุรินทร์ ก่อนจะจบลงที่การประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงต้นเดือนหน้า