กวางดาวหลุดถูกชนตาย บนถนนราชพฤกษ์ ตร.สอบคนดูแลกวาง พบที่บ้านมีกวางอีก 7 ตัว

View icon 178
วันที่ 20 มิ.ย. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กวางดาวหลุดถูกชนตาย บนถนนราชพฤกษ์ ตร.สอบคนดูแลกวาง พบที่บ้านมีกวางอีก 7 ตัว ควาย 8 ตัว และไก่ดำอีกไม่ทราบจำนวน ขณะที่ เจ้าของกวาง จะเดินทางกลับจากต่างประเทศพรุ่งนี้

วันที่ 20 มิ.ย.67 เวลา 11.00 น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบริเวณหน้าเทศบาลตำบลบางพลับ ถนนชัยพฤกษ์ ฝั่งขาออกมุ่งหน้าบางบัวทอง ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากกรณีเมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งมีรถชนกวางตาย และรถได้รับความเสียหาย เกิดเหตุเป็นถนนชัยพฤกษ์ขาออกมุ่งหน้าราชพฤกษ์-บางบัวทอง ในช่องจราจรด้านซ้าย บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้ใกล้กับเทศบาลตำบลบางพลับ ที่เกิดเหตุพบกวางเพศเมีย 1 ตัว นอนตายอยู่ริมถนนโดยมีรถกระบะ 2 คันที่ชนกวางตัวดังกล่าวจอดอยู่ใกล้ๆได้รับความเสียหาย โดยคันแรกได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้าฝั่งซ้ายมีรอยยุบและอีก 1 คันเป็นรถกระบะห้องเย็น ได้รับความเสียหายกันชนหน้ายุบ และพบคราบเลือดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเลือดของกวางติดอยู่

ด้าน พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ดูแลบ้านหลังดังกล่าว กวางตัวนี้ ได้หลุดจากตาข่ายแล้วก็วิ่งออกไปด้านหลังบ้านจากนั้นกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ต่อมาคนเรือแถวนั้นเห็น จึงช่วยกันพาขึ้นมาจากน้ำ เมื่อขึ้นมาได้ก็วิ่งมาหน้าถนนดังกล่าว เบื้องต้น พนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำผู้ดูแล และได้รับการแจ้งว่า ทางเจ้าของบ้านหรือเจ้าของกวางไปต่างประเทศ และจะเดินทางกลับมาจากต่างประเทศในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนจะนัดมาสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมดูเอกสารว่ามีใบอนุญาตการครอบครองหรือไม่ มีการการซื้อการขายอย่างไร และซื้อมาจากใครยังไง เบื้องต้น จากการสอบปากคำ ผู้ดูแลทราบว่าตอนนี้ที่บ้านยังมี ควายอีก 11 ตัว ไก่ดำ ไม่ทราบจำนวน และกวาง 8 ตัว รวมตัวที่โดนชนไปเมื่อคืนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง