ลุ้นไปพร้อมในสนาม ! “มาดามแป้ง” ตั้งจอยักษ์หน้าราชมังฯ เชียร์ ไทย ดวล สิงตโปร์

View icon 221
วันที่ 8 มิ.ย. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“มาดามแป้ง” ตั้งจอยักษ์หน้าสนามราชมังคลากีฬาสถาน ให้แฟนบอลลุ้นไปพร้อมกันวันที่ 11 มิถุนายนนี้ นัด “ทีมชาติไทย”เปิดราชมังฯ ดวล สิงคโปร์ ชี้ชะตาฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 18 ทีมสุดท้าย

วันนี้ (8 มิ.ย. 67) “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยืนยันเตรียมติดตั้งจอยักษ์บริเวณหน้าสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อให้แฟนบอลร่วมลุ้นและร่วมเชียร์ ทีมชาติไทย ให้ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 18 ทีมสุดท้าย ในเกมชี้ชะตา เปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ วันที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 19.30 น.

ทาง “มาดามแป้ง“ กล่าวว่า ในฐานะคนไทยเหมือนกัน จึงอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับเกมนัดนี้มากที่สุด เพราะเป็นนัดสำคัญ และเป็นโอกาสสุดท้ายของ ทีมชาติไทย ที่จะตัดสินว่า ไทยจะได้ไปต่อในศึกฟุตบอลโลก 2026 หรือไม่ แม้ว่าเงื่อนไขจะไม่ง่าย เพราะต้องลุ้นผลระหว่าง จีน พบ เกาหลีใต้ ไปด้วย แต่ตนเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้ ถ้าคนไทยทุกคนรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน และหวังว่าบริเวณจอยักษ์จะเห็นคนไทยมารวมตัวกันมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะจะสะท้อนและเปลี่ยนเป็นพลังให้ทีมชาติไทย

ขณะนี้ ทัพช้างศึก ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2026 รอบ 18 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย หลังบุกไปเก็บ 1 แต้มสำคัญ จากจีน โดยเงื่อนไขนัดหน้าเราต้องชนะเท่านั้นและจีนต้องแพ้เกาหลีใต้ ซึ่งต้องดูผลต่างประตูได้เสียอีกด้วย
นอกจากนี้ ปัจจุบัน กระแสทีมชาติไทยยังคึกคักต่อเนื่อง โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันที่ราชมังคลากีฬาสถาน นัดพบ สิงคโปร์ ถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่งแล้ว บนความจุ 48,900 คน

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เตรียมเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานพบกับ สิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 ในวันที่ 11 มิ.ย. 2567 เวลา 19.30 น.