“โค้ชหระ” ขอโทษ ไทย U23 ตกรอบฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2024

View icon 169
วันที่ 23 เม.ย. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
โค้ชหระ ขอโทษแฟน ๆ ฟุตบอลไทยทุกคน หลังทัพช้างศึก U23 พ่าย ทาจิกิสถาน U23 0-1 ประตู ล่วงตกรอบฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 ปี 2024 รอบแบ่งกลุ่ม

วันนี้ (23 เม.ย. 67) “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวหลังจบเกมที่ทัพช้างศึกU23 พ่าย ทาจิกิสถาน U23 0-1 ประตู ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C นัด 3 ว่า อย่างแรกก็ต้องขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาเชียร์ที่สนามและรับชมอยู่ทางบ้าน ต้องขอโทษด้วยที่ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ เกมนี้น้อง ๆ ทำได้ดีตั้งแต่ครึ่งแรก เราพยายามรักษาสกอร์และเล่นกันอย่างรัดกุมเพื่อไม่ให้คู่ต่อสู้มีโอกาส เราเองก็มีโอกาสหลายครั้งที่จะยิงประตูขึ้นนำ แต่ก็มีจังหวะสุดท้ายที่เรามาพลาดและเสียประตู แต่โดยรวมทุกคนก็ทำได้อย่างเต็มที่แล้ว

โดยเรามีปัญหาเรื่องของการรวมตัวและเรื่องของระดับความฟิต ซึ่งก็พยายามให้นักเตะทุกคนเพิ่มระดับความฟิตของตัวเองให้มากขึ้นมาโดยตลอด และเกมที่ 2 เราเจอทีมค่อนข้างแกร่ง แต่ก็มีเวลาให้นักเตะได้ฟื้นฟูร่างกายทำให้บางคนทำได้ค่อนข้างดี ส่วนเกมที่ 3 เรามีโอกาสมาก ก็คาดหวังว่าจะเป็นผลงานที่ดีของเรา แต่ก็ไม่เป็นตามที่หวัง นี่ก็คือฟุตบอล

ทั้งนี้ 3 เกมที่ผ่านมา ทุกคนที่ได้รับโอกาสลงสนามก็สามารถทำได้ดีตามที่เราฝึกซ้อมกันมา หลายคนก็ทำผลงานได้ดีเกินคาด บางคนรายการนี้ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ทางการในนามทีมชาติครั้งแรก แต่สามารถทำผลงานได้ดี เช่น เอราวัณ รวมถึง วาริส ชูทอง ก็ทำได้ดี และคู่กองหลังทั้ง ชนภัช บัวพันธ์ กับ ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ ก็ลงเล่น 3 เกมเต็มเลย

หลังจากนี้ ทีมชาติไทย U23 จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ในวันที่ 24 เมษายน 2567 เวลา 12.45 น.