นักกีฬาว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา เจอกระแสน้ำไหลเชี่ยว ต่างเกาะโพงพางเอาชีวิตรอด

View icon 4.1K
วันที่ 10 มี.ค. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นักกีฬาว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลาประจำปี 2567 เจอกระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดนักกีฬา จนต้องเกาะโพงพางเอาชีวิตรอด

วันนี้ (10 มี.ค.67) นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดกิจกรรมแข่งขัน Singora Lake swim 2024 ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา ซึ่งเป็นลากูนแห่งเดียวของไทย โดยมีนักกีฬาชาวไทย ชาวต่างชาติ เข้าร่วมแข่งขันจาก 14 ประเทศ

โดยชุดแรกมีการปล่อยตัวนักกีฬา ในระยะทาง 5 กิโลเมตรจำนวน 26 คนลงจากเรือ จากนั้นเรือได้ขยับไปปล่อยตัวนักกีฬาในระยะ 2 กิโลเมตร จำนวน 72 คน แต่ปรากฏว่า เกิดกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรง เนื่องจากมีคลื่นลม ทำให้นักกีฬาต้องว่ายทวนกระแสน้ำ และอยู่ในสภาพที่ว่ายถอยหลัง ทำให้นักกีฬาจำนวนมากต้องเกาะเชือกโพงพางที่อยู่กลางทะเลสาบเพื่อเอาชีวิตรอด และขอความช่วยเหลือจากเรือหางยาว

65ed2041bf8449.90581878.jpg


โดยหลายคน ได้ปล่อยมือจากเชือกโพงพาง มาเกาะเรือหางยาวก่อนที่จะขึ้นบนเรือ จากนั้นก็นำไปปล่อยตัวในจุดที่กระแสน้ำเบาลง

ทั้งนี้คนขับเรือหางยาว บอกว่าตนและชาวประมงได้แจ้งกับผู้จัดแล้ว ให้เปลี่ยนเวลา การปล่อยตัวนักกีฬาจากช่วงเช้า เป็นช่วงเที่ยงหรือบ่ายของวันนี้ เนื่องจากกระแสน้ำจะลดลงและน้ำไม่ไหลเชี่ยว รวมทั้งขยับจุดปล่อยตัวไปอีกจุดหนึ่ง แต่ก็ไม่มีการรับฟังข้อเสนอแนะจนเกือบเกิดอุบัติเหตุทางน้ำกับนักกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง