“โคชด่วน” พักคุมทีมตบสาวไทยในปีนี้

View icon 127
วันที่ 20 ก.พ. 2567
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“โคชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโคชทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ขอพักคุมทีมตบสาวไทยในปีนี้ และจะไปคุมสโมสรในลีกของอินโดนีเซีย ส่วนหัวหน้าโคชคนใหม่ ต้องรอสมาคมฯ ประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

วันนี้ (20 ก.พ. 67) ร.ท. ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการและเลขาธิการกิตติมศักดิ์ วอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับ “ข่าวสดกีฬา” ถึงประเด็นกระแสข่าวลือว่า “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จะลาจากตำแหน่งเฮดโคชทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และจะไปคุมทีมลีกในประเทศอินโดนีเซียเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ว่า “ในเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง โดยโคชด่วนจะพักการคุมทีมชาติปีนี้ เพราะทราบมาว่าโคชด่วนเจอเรื่องเครียดค่อนข้างมากในช่วงที่คุมทีมชาติไทยในปีที่ผ่านมา และทางสโมสรในอินโดนีเซียชวนไปทำงาน 1 ฤดูกาล ทำให้ตัดสินใจพักการคุมทีมชาติไทย”

นอกจากนี้สื่อวงในยังรายงานอีกว่า ตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมสาวไทยนั้น น่าจะเป็น “เฝิง คุน” อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน ชุดเหรียญทองโอลิมปิก 2004 ซึ่งเป็นภรรยาของ “โคชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร จะเข้ามารับหน้าที่แทนโคชด่วน

ทั้งนี้ ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมแข่งขันรายการต่อไปคือ วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2024 (VNL 2024) ที่มีกำหนดแข่งกันในช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม - 24 มิถุนายน 2567 โดยประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันในสนามสุดท้ายอีกด้วย