ONE Championship : ฟิลิปเป โลโบ ขอดับฝีปากกล้า โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

View icon 2.8K
วันที่ 8 ก.พ. 2567
ONE Championship
แชร์
ฟิลิปเป โลโบ

ฟิลิปเป โลโบ” ขอกำราบฝีปากกล้า “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เผยราชันเมืองผู้ดียังมีจุดอ่อนที่เขาพร้อมจ้องจะเล่นงาน รับประกันความมันแบบจัดเต็มที่จะเกิดขึ้นในศึก ONE Fight Night 19

ฟิลิปเป โลโบ” จอมบู๊เลือดเดือด วัย 30 ปี จากบราซิล พร้อมแล้วที่จะสะสางความบาดหมาง ด้วยการท้าชิงเข็มขัดจาก “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 26 ปี จากอังกฤษ ที่ได้ฤกษ์ป้องกันบัลลังก์มวยไทยเป็นครั้งแรก ในศึก ONE Fight Night 19 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกาซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้

ดูคลิป ONE Fight Night 9 วันที่ 22 เมษายน 2566 คู่ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ vs ฟิลิปเป โลโบ

65c4a82a1fac67.52801250.jpg
ฟิลิปเป vs เสมาเพชร

ย้อนกลับไปในศึก ONE Fight Night 9 เมื่อเดือน เม.ย.ปีที่แล้ว นับเป็นช่วงเวลาที่แห่งชัยชนะของสองยอดฝีมืออย่าง “ฟิลิปเป” และ “แฮ็กเกอร์ตี” ที่ได้โอกาสขึ้นสังเวียนร่วมรายการเดียวกัน ด้าน “ฟิลิปเป” พลิกสถานการณ์จากที่ถูก“เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” เรียกนับไปก่อน กลับมาเป็นฝ่ายชนะน็อกไปได้ในยกสุดท้าย

ขณะที่ “แฮ็กเกอร์ตี” ช็อกโลกด้วยการโค่น “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” กระชากบัลลังก์มวยไทย มาครองได้เป็นรุ่นที่สอง อย่างไรก็ตามภายหลังจากจบการแข่งขัน ทั้ง “ฟิลิปเป” และ “แฮ็กเกอร์ตี” ก็ไม่วายที่จะท้าทายกัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการปะทะคารมจนก่อให้เกิดความบาดหมาง

65c4a829b75d04.50425572.jpg
แฮ็กเกอร์ตี vs ฟาบริซิโอ

หลังจากนั้น 7 เดือน ในศึก ONE Fight Night 16  “แฮ็กเกอร์ตี” สามารถน็อก “ฟาบริซิโอ อานดราเด” ราชัน MMA จากบราซิล คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ที่ว่าง มาครองเพิ่มอีกหนึ่งเส้น โดยไฟต์ดังกล่าวด้าน “ฟิลิปเป” รับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงที่มุมให้กับขาบู๊เพื่อนร่วมชาติอย่าง “ฟาบริซิโอ” ซึ่งภายหลังการชกจบลงทั้ง “ฟิลิปเป” และ “แฮ็กเกอร์ตี” ก็ได้ปะทะคารมกันอีกครั้ง แต่ทว่าครั้งนี้ความรุนแรงทวีคูณเพิ่มขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า โดย “ฟิลิปเป” เผยว่า

“หลังการชกกับ ฟาบริซิโอ จบลง โจนาธาน ยังคงทำเหมือนเดิมครับ เขาเดินเข้ามาหาผมแล้วบอกว่าผมคือรายต่อไป ซึ่งผมก็ตอบกลับไปว่ามาดูกันครั้งหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ผมกำลังรอคุณอยู่ ส่วนทีมงานของเขาก็เข้ามาพูดอะไรหลายอย่างกับผม ผมไม่เข้าใจหรอกเพราะทุกคนพูดพร้อมกันหมด ผมว่าเขาพูดมากไป เขาพล่ามไปเรื่อย"

“การเผชิญหน้าครั้งนั้นยิ่งทำให้ผมอยากจะเจอกับ แฮ็กเกอร์ตี เข้าไปใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนที่เขาอยู่บนเวที เขาบอกว่าผมเป็นพวกปลายแถว ซึ่งผมจะพิสูจน์ให้เขารู้ว่าผมเป็นใคร”

65c4a82ac86f68.79899533.jpg
ฟิลิปเป และ แฮ็กเกอร์ตี ปะทะคารมกันทั้งในและนอกสังเวียน

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเรื่องบาดหมางกันเพียงใด แต่ลึก ๆ ในใจ “ฟิลิปเป” ก็ยังให้ความนับถือต่อทักษะและฝีมืออันร้ายกาจของ “แฮ็กเกอร์ตี” ด้วยเหตุนี้เขาจึงศึกษาสไตล์การชกของซุปตาร์เมืองผู้ดีมาอย่างละเอียดยิบ จนพบจุดอ่อนที่จะใช้เล่นงานได้ ซึ่งเขาหวังจะใช้สิ่งนี้ดับความฝีปากกล้าของราชันเมืองผู้ดี พร้อมกับเดินออกจากสังเวียนมวยลุมพินี ในฐานะเจ้าบัลลังก์มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตคนใหม่ของ ONE

แฮ็กเกอร์ตี มีความเร็วครับ เขาเคลื่อนที่ไปข้างหน้าตลอดเวลาและเตะได้ดีมาก แต่เขาก็โดนอาวุธเยอะไม่ได้เหมือนกันครับ แม้เขาจะเก่งมากในด้านการโจมตี แต่เมื่อถึงคราวที่เขาต้องป้องกันตัว เขายังไม่ได้เก่งขนาดนั้น ครั้งนี้ผมเตรียมตัวมาพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งเกมรุก และเกมรับ ผมจะไม่เปิดโอกาสให้ แฮ็กเกอร์ตี ได้หายใจหายคอเด็ดขาด”
“ไฟต์นี้ผมคาดการณ์ว่าผมจะชนะน็อก และผมจะน็อกเขาให้ได้ นั่นคือคำทำนายล่วงหน้าจากผมครับ”

65c4a82a972d55.10420787.jpg

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 19 ในสนามผ่านทาง Thaiticketmajor.com และติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 08.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. และติดตามข่าวสารความคืบหน้าของ ONE ได้ทางเว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV