ONE ลุมพินี : หนุ่มพังงา อีเกิ้ลมวยไทย ตั้งเป้าพิชิตโบนัส 3 ไฟต์ติด

View icon 687
วันที่ 10 ม.ค. 2567
ONE Championship
แชร์
หนุ่มพังงา อีเกิ้ลมวยไทย” ยืนยันพร้อมยืนแลกอาวุธกับ “โช โอกาวา” ตามสไตล์ถนัด พร้อมตั้งเป้าพิชิตโบนัส 3 ไฟต์ติดเพื่อนำไปปลดหนี้ให้กับครอบครัว

หนุ่มพังงา อีเกิ้ลมวยไทย” นักสู้ยอดกตัญญู วัย 26 ปี จากพังงา พร้อมกลับมาขึ้นสังเวียน เพื่อไล่ล่าคว้าโบนัสไฟต์ที่สาม พบกับ “โช โอกาวา” จอมบู๊จากแดนอาทิตย์อุทัย วัย 30 ปี ที่ยังตามหาชัยชนะไม่เจอหลังแข่งมา 2 ไฟต์ โดยจะแข่งขันภายใต้กติกามวยไทย แคตช์เวต 140 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 47 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 12 ม.ค.นี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 27 ตุลาคม 2566 คู่ เพชรกาฟิวส์ จิตรเมืองนนท์ vs หนุ่มพังงา อีเกิลมวยไทย

659eae91b7cf61.12856291.jpg
หนุ่มพังงา vs เพชรกาฟิวส์

ผลงานการชกของ “หนุ่มพังงา อีเกิ้ลมวยไทย” ในไฟต์ล่าสุดที่พบกับ “เพชรกาฟิวส์ จิตรเมืองนนท์” ได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลก หลังทั้งคู่ต่างยืนแลกอาวุธกันไม่หยุดตลอดทั้งสามยก ซึ่งเจ้าตัวยอมรับตามตรงว่า ตนก็ไม่คาดคิดเช่นกันว่ารูปเกมจะออกมาดุเดือดถูกใจแฟน ๆ

แม้สุดท้ายผลการแข่งขัน “หนุ่มพังงา อีเกิ้ลมวยไทย” จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ แต่ด้วยผลงานการสู้ตายถวายหัวบนเวที ทำให้เจ้าตัวสามารถเอาชนะใจบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” คว้าโบนัส 3.5 แสนบาท เข้ากระเป๋าได้เป็นครั้งที่สองติดต่อกัน โดยเจ้าตัวนำไปปลดหนี้ให้กับครอบครัวได้สำเร็จ

659eae75242ee9.92702208.jpg

"บอกตามตรง ผมเองก็ไม่คิดครับว่าเกมจะออกมาเดือดขนาดนั้น เพราะแผนที่ผมวางมาคือยกแรกค่อย ๆ ออกอาวุธ แล้วค่อยไปเร่งช่วงกลางยกสอง แต่พอขึ้นเวทีไป ยกแรกน้องเขา ก็เปิดเกมเร็วเดินอัดผมหนักเลย พอผมโดนก่อนก็ไม่มีทางเลือกต้องกัดฟันบวกคืน จนทำให้รูปเกมออกมาดุเดือดอย่างที่เห็นครับ"

“ตอนพิธีกรเดินมาหาผม และบอกว่าผมก็ได้โบนัสด้วย ผมร้องไห้เลยครับ ผมดีใจจนบอกไม่ถูกเลยครับ เพราะผมไม่คิดว่าจะได้แล้วจริง ๆ ซึ่งทั้งค่าตัวและโบนัสที่ได้ ผมแบ่งเอาไปใช้หนี้ที่เหลือให้พ่อแม่ครับ ทีแรกผมคิดว่าจะหมดหนี้แล้ว แต่ธนาคารแจ้งว่ายังเหลือหนี้อีกหนึ่งสัญญา ประมาณ 2 แสนบาท ก็ต้องสู้กันต่อไปครับ อีกส่วนหนึ่งผมให้พวกเขาเก็บไว้ใช้จ่ายประจำวันและเก็บไว้ยามฉุกเฉิน ผมเองไม่ได้เก็บไว้สักบาท เพราะอยู่ที่ค่ายผมมีรายได้จากการสอนมวยอยู่แล้วครับ”

659eae62e6ed73.39410529.jpg
 
ไฟต์ต่อไปของ “หนุ่มพังงา อีเกิ้ลมวยไทย” จะต้องโคจรมาพบกับนักชกจากประเทศญี่ปุ่น “โช โอกาวา” ที่สะดุดพ่ายต่อนักชกไทยมาแล้ว 2 ไฟต์ติดต่อกัน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าแม้จะเป็นรองเรื่องความไว แต่มั่นใจในเชิงมวยที่เหนือกว่า พร้อมการันตีความเดือดในการแข่งขัน หากคู่ชกรายนี้มีหัวใจที่กล้าพอที่จะยืนแลกอาวุธกับตนแบบไม่มีถอย

“โช เป็นนักชกที่ออกหมัดได้เร็ว และมีสเตปเท้าที่ไวมาก ผมต้องระวังตรงนี้เป็นพิเศษครับ ส่วนเรื่องเหลี่ยมมวย ความหลากหลายของอาวุธ ตรงนี้ผมคิดว่าเขาสู้ผมไม่ได้ครับ และถ้าถามว่าไฟต์นี้จะเดือดไหม ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ฝั่งคู่ชกล้วน ๆ ครับว่าเขาจะกล้ายืนแลกกับผมไหม ถ้าเขาไม่ถอยก็คาดว่าจะเดือดแน่นอนครับ ผมต้องการเก็บชัยชนะและคว้าโบนัสให้ได้อีกครั้ง เพราะคราวนี้ผมจะสามารถปลดหนี้ให้กับพ่อแม่ ได้จริง ๆ แล้ว หลังจากนี้ผมและครอบครัวเราจะได้เริ่มเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตกันสักทีครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น.  รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง