ชนาธิป - พรรษา บาดเจ็บไม่มีชื่อในนัด บุกเยือน สิงคโปร์

View icon 31
วันที่ 17 พ.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มาดูความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก"

หลังจากเมื่อวานนี้ ฟุตบอลทีมชาติไทย ประเดิมแพ้ ทีมชาติจีน ที่เป็นคู่แข่งแย่งกันเข้ารอบไป 1-2 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ทำให้สถานการณ์ตอนนี้ทัพ "ช้างศึก" จำเป็นต้องเก็บชัยในนัดที่เหลือให้ได้มากที่สุดเพื่อโอกาสในการผ่านเข้ารอบ 3 และยังมีข่าวร้ายเมื่อ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ออกมายืนยันแล้วว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พรรษา เหมวิบูลย์ สองผู้เล่นคนสำคัญจะไม่มีชื่อในเกมที่จะไปเยือนสิงคโปร์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บในเกมที่พบกับจีนเมื่อวาน โดย พรรษา เหมวิบูลย์ เจ็บเข่าต้องเปลี่ยนตัวออกในครั้งแรก ส่วน "เจ" ชนาธิป ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าต้องเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง ต้องลุ้นเช็คฟิตถึงนาทีสุดท้าย

ทางด้าน สิงคโปร์ ที่จะเจอกันในนัดต่อไป ประเดิมแพ้เต็งหนึ่งของกลุ่ม เกาหลีใต้ มา 5-0 ยังไม่มีคะแนนเช่นกัน โดยทางสิงคโปร์ มีผู้เล่นที่ค้าแข้งอยู่ในไทย ลีก กับทีม บีจี ปทุม อย่าง อิรฟาน ฟานดี้ และ อิคซาน ฟานดี้ แต่ อิคซาน นั้นมีอาการบาดเจ็บยาวจะหมดสิทธิ์ลงเล่นในเกมนี้แน่นอน

เกาหลีใต้ เป็นทีมนำ มี 3 คะแนน เท่ากับ จีน แต่ผลต่างประตูได้เสียดีกว่า ส่วน ไทย กับ สิงคโปร์ ที่แพ้มาทั้งคู่ยังไม่มีคะแนน

สำหรับนัดต่อไป ไทย จะบุกไปเยือน สิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. ช่อง 7HD ส่งทีมข่าวกีฬาไปติดตามรายงานข่าวให้ด้วย