ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ไทย พร้อมลงฟาดแข้ง จีน วันนี้

View icon 68
วันที่ 16 พ.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมลงทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กับ จีน วันนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพช้างศึก มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ ที่จะลงฟาดแข้งกับทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มซี นัดแรก ออกมาแล้วเรียบร้อย โดยมี 3 นักเตะที่ถูกตัดชื่อออก คือ สุพรรณ ทองสงค์, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ และ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จะไม่ได้ลงเล่น แต่ทั้งสามคนนี้จะยังอยู่กับทีม เพราะสามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อได้ก่อนแข่ง รวมถึงก่อนเดินทางไป สิงคโปร์ นัดที่ 2 เช่นกัน

ไทย อยู่อันดับ 112 ของโลก จีน อันดับ 79 ของโลก สถิติ 10 นัดหลังสุด จีนทำได้ดีกว่า ชนะ 6 เสมอ 1 แพ้ 3 แต่ครั้งล่าสุดที่พบกันในปี 2019 ในศึกไชน่า คัพ ทีมชาติไทย สามารถบุกไปชนะถึงถิ่น 1-0 จากประตูชัยของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

ขณะที่ แฟนบอลจีนได้ทำการซื้อบัตรในโซนทีมเยือน จำนวน 2,000 ใบ หมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย พร้อมส่งเสียงเชียร์ถึงสนามราชมังคลากีฬาสถาน ส่วน แฟนบอลไทย บัตรยังมีจำหน่ายอยู่ไปร่วมให้กำลังใจนักเตะกันได้

ทางด้าน อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมในนัดนี้ ได้โพสต์ภาพมีทั้งนักเตะ ทีมงาน และสตาฟโคช ยืนอยู่กลางสนามราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมแคปชันผ่านทางเฟซบุ๊กสร้างขวัญกำลังใจให้กับทีมว่า "พักผ่อนให้ดี มีสมาธิ มีความมุ่งมั่น ทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด มาสู้ไปด้วยกันไทยแลนด์"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน