มาดามแป้ง อัดฉีดช้างศึก ดวล จีน-สิงคโปร์ แต้มละ 1 ล้านบาท

View icon 51
วันที่ 16 พ.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ทีมชาติไทย เตรียมจัดชุดใหญ่ลงสนาม ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับจีน

วานนี้ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 2 พบกับทีมชาติจีน โดย ธีราทร บุญมาทัน กล่าวว่า เราเตรียมทีมได้ดี ผู้เล่นของเราเป็นชุดที่ดีที่สุดในตอนนี้ เราต้องมองไปทีละเกม ทีมชาติจีนถือเป็นทีมที่มีคุณภาพ เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อเก็บชัยชนะในนัดนี้

เกมนี้ทีมชาติไทยขาดเพียง นิโคลัส มิเคลสัน แบ็กขวาที่เจ็บ จนต้องถอนตัว และอาจจะต้องลุ้นเช็กความฟิตของ ธีรศิลป์ แดงดา ว่าเต็มร้อยหรือไม่ ส่วนที่เหลือ อาทิ สารัช อยู่เย็น, ธีราทร บุญมาทัน, ชนาธิป สงกระสินธ์ รวมถึง 3 แข้ง จากนอกลีกอย่าง เอกนิษฐ์ ปัญญา, ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา, เอเลียส ดอเลาะ พร้อมลงสนามเต็มที่

โดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ปลุกขวัญกำลังใจแข้งช้างศึก ประกาศอัดฉีดแต้มละ 1 ล้านบาท ในเกมที่จะเปิดบ้านพบกับจีน และบุกเยือนสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 รวมถึงอัดฉีดเพิ่มอีก 10 ล้านบาท หากผ่านเข้าสู่รอบ 3 ได้สำเร็จ

สำหรับทีมชาติไทย จะประเดิมเปิดบ้านพบกับทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน