มาดามแป้ง นำทัพช้างศึกเข้ากราบนมัสการเจ้าคุณธงชัย ก่อนลุยคัดบอลโลก 2026

View icon 12
วันที่ 14 พ.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นำทัพช้างศึกทีมชาติไทย เข้ากราบนมัสการเจ้าคุณธงชัย เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนลงสนามฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก พบ จีน วันพฤหัสบดีนี้

ทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย นำโดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม, มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีมเข้ากราบนมัสการ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่จะลงสนามนัดแรก พบ จีน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน และนัดที่ 2 พบ สิงคโปร์ วันที่ 21 พฤศจิกายน

ซึ่งเจ้าคุณธงชัยได้มอบพระเครื่องกับผ้ายันต์ เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และเอาฤกษ์เอาชัย พร้อมอวยพรให้ทุกคนมีสติ มีสมาธิ และรักษาศีล ศีลในที่นี่คือศีลของกติกาฟุตบอล ต้องไม่โดนใบเหลืองใบแดง แล้วผลงานจะออกมาดีเอง

ส่วนช่วงเย็น ทัพช้างศึกกลับมาฝึกซ้อมที่บีจีพียู เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ โดยได้ เอกนิษฐ์ ปัญญา, สุภโชค สารชาติ และ เอเลียส ดอเลาะ 3 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างแดน ตามมาสมทบและร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ทำให้ตอนนี้ขาดเพียง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ค้าแข้งอยู่เบลเยียม จะตามมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในวันนี้