ONE ลุมพินี : ซาเวียร์ กอนซาเลซ พร้อมลุยแหลกตามสไตล์ถนัด ซัด โอมาร์ เอล ฮาลาบี ศึก ONE ลุมพินี 40

View icon 172
วันที่ 9 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
ซาเวียร์ กอนซาเลซ” นักชกหนุ่มสเปนหัวใจไทย พลังใจพลังกายเกินร้อย พร้อมดับเครื่องชน “โอมาร์ เอล ฮาลาบี” คู่ชกจากเลบานอน ในการแข่งขันศึก ONE ลุมพินี 40 วันศุกร์ ที่ 10 พ.ย.นี้

ซาเวียร์ กอนซาเลซ” นักชกหนุ่มสเปนหัวใจไทย วัย 22 ปี พร้อมกลับมาขึ้นสังเวียน มอบความมันสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วประเทศอีกครั้ง ขอท้าชน “โอมาร์ เอล ฮาลาบี” นักชกจากเลบานอน ที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 126 ป.ในศึก ONE ลุมพินี 40 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 10 พ.ย.นี้

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 16 มิถุนายน 2566 คู่ ซาเวียร์ กอนซาเลส vs ดาบดำ ปตท.ทองทวี

654c9d39d13aa0.02875810.jpg
ซาเวียร์ vs ดาบดำ (11 ส.ค.66)

ซาเวียร์” ที่ก่อนหน้านี้ต้องเผชิญความพ่ายแพ้แบบสูสีมาสองไฟต์ติดต่อกัน สามารถปลดล็อกเก็บชัยชนะไฟต์แรกได้สำเร็จ ในการขึ้นสังเวียนหนที่สามด้วยการถอนแค้นคู่ปรับเก่าอย่าง “ดาบดำ ปตท.ทองทวี” ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ แต่ถึงกระนั้นเจ้าตัวกลับยังไม่พอใจในฟอร์มการชกบนสังเวียนที่มีความกดดันมากเกินไป จนทำให้ออกอาวุธได้ไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร

“ผมไม่พอใจฟอร์มของตัวเองเท่าไหร่ในไฟต์ภาคสองกับ ดาบดำ เพราะผมกดดันตัวเองมากเกินไป จนทำให้ไม่ได้ต่อยในสไตล์ของตัวเอง ผมได้บทเรียนเยอะมากจากไฟต์ล่าสุด คืออย่าตื่นเต้น อย่ากดดันตัวเอง เพราะว่าจะทำให้ชกผิดฟอร์มไปเลย ต้องทำใจให้สบายที่สุด ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะธรรมชาติของผมเป็นมวยที่ออกอาวุธแบบไม่คิดมาก คิดได้แบบไหนก็ออกแบบนั้นไปเลยครับ””

654c9d3a140144.85170053.jpg

โดย “ซาเวียร์” ย้ายมาอยู่อาศัยที่ประเทศไทยนานถึงสี่ปีแล้ว และเพิ่งจูงมือแฟนสาวคนสวยนามว่า “จ๋า” ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทย จดทะเบียนใช้ชีวิตคู่ร่วมกันเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวได้บอกเล่าถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเลือก “จ๋า” เป็นคู่ครองของชีวิต

“ผมกับแฟน เราคบกันมา 4 ปีแล้วครับ เขาอยู่กับผมตั้งแต่ตอนที่ผมไม่มีอะไรเลย ตั้งแต่ผมชกมวยได้เงินไม่กี่พันบาทเองครับ เขาอยู่ข้าง ๆ ผมเสมอ การเป็นชาวต่างชาติที่มาใช้ชีวิตคนเดียวในประเทศไทย มันไม่ง่ายเลยครับ เจอปัญหาเยอะมาก แต่ก็ได้เขานี่แหละครับที่คอยอยู่ข้าง ๆ เวลาผมมีปัญหาอะไร เขาจะคอยช่วยเหลือเสมอ ถ้าไม่มีเขาผมมาไม่ไกลถึงขนาดนี้แน่นอนในทุก ๆ เรื่อง ก็เลยคิดว่าอยากที่จะอยู่กับเขาไปตลอดครับ”

654c9d3ae18b76.04488020.jpg

ในไฟต์ที่สี่ของ “ซาเวียร์” จะต้องพบกับ “โอมาร์ เอล ฮาลาบี” นักชกจากเลบานอนที่เคยขึ้นสังเวียนในรายการเดียวกันเมื่อสี่ปีก่อน ทำให้ “ซาเวียร์” รู้ซึ้งถึงจุดอ่อนและจุดแข็งของนักชกรายนี้เป็นอย่างดี โดยเจ้าตัวขอการันตีความมันระดับสงครามจะต้องบังเกิด เพราะตนจะขอกลับมาเดินบวกตามสไตล์ถนัดอีกครั้ง

“ผมรู้จัก โอมาร์ ตั้งแต่ช่วงแรกที่ผมย้ายมาที่ประเทศไทยครับ เพราะตอนนั้นเรามีโปรแกรมขึ้นชกพร้อมกันที่รายการมวยไทยในเมืองพัทยา จุดเด่นของ “โอมาร์” คือเขาต่อยหมัดเตะขาได้เป็นชุด แถมยังออกได้หนักด้วยครับ ส่วนจุดอ่อนของเขา น่าจะเป็นเรื่องของความทนทานของกล้ามเนื้อ ที่ดูแล้วเขายังไม่มีความอดทนเท่าไหร่ครับ ผมพร้อมทั้งแรงกายและใจ ผมพร้อมที่จะบวกกับเขาตามสไตล์ถนัดของตัวเอง รับประกันไฟต์นี้จะเป็นสงคราม สนุกแน่นอนครับ”

654c9d3a9b4cf5.47465607.jpg

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 40 คู่เอกนำรายการ “จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์” มวยหนุ่มเมืองกรุง ผู้มีดีด้านศิลปะแม่ไม้มวยไทย ขอเปิดศึกกู้ศรัทธา ปะทะ “ไผ่แดง เกียรติทรงฤทธิ์” มวยฝีมือจากนครปฐมที่สะดุดพ่ายมาในไฟต์ล่าสุดเช่นกัน โดยจะดวลกันในกติกา มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ขณะที่คู่เอกภาคอินเตอร์ “ริคาร์โด บราโว” จอมบู๊จากอาร์เจนตินา รับน้องใหม่ “โอลิเวอร์ แฮนเซน” นักชกจากนอร์เวย์ ในกติกามวยไทย แคตช์เวต (165 ป.)

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น.  รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง