ONE ลุมพินี : อาลีฟ ส.เดชะพันธ์ พร้อมล่าชัยต่อเนื่อง ศึก ONE ลุมพินี 40

View icon 416
วันที่ 8 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
อาลีฟ ส.เดชะพันธ์มั่นใจฟิตซ้อมมาดีจนฝีมือแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมจัดหนักทั้งเข่าศอก ล่าชัยต่อเนื่องเป็นไฟต์ที่ 4 ในศึก ONE ลุมพินี 40

อาลีฟ ส.เดชะพันธ์” นักสู้จอมห้าว วัย 19 ปี ลูกครึ่งไทย-มาเลเซีย สร้างผลงานสุดประทับใจเก็บชัยพร้อมรับโบนัส 3 ไฟต์ติด เตรียมล่าชัยเสริมสถิติไร้พ่ายต่อเนื่อง โดยจะพบกับ “เพย์มาน โซลฟาการี” มวยหมัดกระสุน วัย 26 ปี อิหร่าน ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 120 ป. ศึก ONE ลุมพินี 40 วันศุกร์ที่ 10 พ.ย.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) 

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 25 สิงหาคม 2566 คู่ อาลีฟ ส.เดชะพันธ์ vs ยางดำ สท.เหี่ยวบางแสน

654bbc31cb22f8.04292819.jpg
อาลีฟ กับโค้ชและเพื่อร่วมค่าย ส.เดชะพันธ์

สำหรับ “อาลีฟ ส.เดชะพันธ์” นักมวยลูกครึ่งเกิดที่มาเลเซีย กลายเป็นดาวเด่นศึก ONE ลุมพินี เต็มตัว จากผลงานเก็บชัย 3 ไฟต์รวดเหนือทั้ง “ฤทธิเดช เกียรติทรงฤทธิ์”, “ราชเดช ส.เพชรจำรัส” และ “ยางดำ จิตรเมืองนนท์”

โดยมี “โค้ชเจพี” ที่ช่วยเข้ามาติววิชาซึ่งทำให้เขาพัฒนาฝีมือรอบด้านอย่างเห็นได้ชัด และพร้อมโชว์ศักยภาพเต็มพิกัดในไฟต์วันศุกร์นี้

“ตอนนี้ผมพอใจตัวเองในแทบทุกส่วน เพราะผลงานตลอดทั้งสามไฟต์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นแล้วว่าผมมีดีตรงไหนบ้าง ส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับ โค้ชเจพี ที่คอยดูแลผมอย่างใกล้ชิด ทั้งในเรื่องของการฝึกซ้อม การลดน้ำหนัก ดูภาพรวมทุกอย่าง ซึ่งตั้งแต่เขาเข้ามาครั้งแรกตอนไฟต์เจอ ราชเดช ทำให้ผมเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ได้เรียนรู้ทั้งเรื่องเทคนิคการชกและมีจังหวะปิดเกมเร็วที่ดีขึ้นมากครับ”

หลังจากต้องเผชิญหน้ากับนักมวยชาวไทยมาแล้ว 3 รายในรายการนี้ ไฟต์นี้เป็นครั้งแรกที่ “อาลีฟ ส.เดชะพันธ์” ต้องเจอกับ “เพย์มาน โซลฟาการี” นักมวยจากอิหร่าน ซึ่งตนไม่ได้คิดแค่อยากปิดเกมเร็วและหยิบโบนัสให้ได้อีกครั้งเท่านั้น แต่ยังหวังถึงขั้นคว้าโอกาสทองได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬา ONE ด้วย

“ผมศึกษา เพย์มาน มาเขาเป็นมวยสไตล์ฝีมือที่ชกหมัดได้ดี ส่วนจุดอ่อนผมมองว่ามีหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายที่โดนหนักมากไม่ได้ โดยทีมงานโค้ชแนะนำให้ผมเปิดเกมมาเดินลุยใส่ทันที เพราะคู่ชกแรงปลายไม่ค่อยดี ถ้าเราบดหนักเข้าใส่เร็วก็มีโอกาสจบเกมไวได้สูงครับ”

“ไฟต์นี้ผมไม่ได้หวังแค่โบนัส 3.5 แสนบาท ผมอยากได้เซ็นสัญญา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท เป้าหมายของผมตอนนี้ชัดเจนคืออยากไปแสดงฝีมือใน วัน แชมเปียนชิพ มาก และถ้าเลือกได้ผมอยากเจอ ทองพูน (พีเค.แสนชัย) ใน ONE รายการใหญ่ไปเลย จากนั้นถึงมองไปให้ถึงตำแหน่งแชมป์โลกต่อไปครับ”

654bbc30110479.44444181.jpg
 
สำหรับศึก ONE ลุมพินี 40 คู่เอก “จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์” เปิดศึกกู้ฟอร์มใหม่กับ “ไผ่แดง เกียรติทรงฤทธิ์” ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) ขณะที่คู่เอกภาคอินเตอร์ “ริคาร์โด บราโว” รับน้องไฟแรง “โอลิเวอร์ ฮันเซน” ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 165 ป.

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น.  รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]