ONE Championship : เสกสรร อ.ขวัญเมือง ฉลองชัยชนะครบไฟต์ที่ 200 บนเส้นทางนักสู้

View icon 198
วันที่ 6 พ.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
เสกสรร อ.ขวัญเมือง” ฉลองชัยครบไฟต์ที่ 200 ด้วยการคว้าชัยเหนือ “คาริม เบนนุย” ในไฟต์เปิดตัว ONE รายการใหญ่ครั้งแรก เผยขอโฟกัสไฟต์ต่อไฟต์ ไม่มองไกลถึงการไต่เต้าสู่บัลลังก์แชมป์โลก

“คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักชกจอมบู๊ วัย 34 ปี จากเมืองคอน ประเดิมศึก ONE รายการใหญ่ด้วยฟอร์มอันน่าประทับใจ หลังสามารถเอาชนะคะแนน “คาริม เบนนุย” จอมแกร่งวัย 35 ปี จากแอลจีเรีย ไปได้แบบขาดลอย ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 140 ป. ศึก ONE Fight Night 16 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา

ดูคลิป ONE Fight Night 16 วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 คู่ เสกสรร อ.ขวัญเมือง vs คาริม เบนนุย

6548c8dd5f4e24.18125160.jpg
เสกสรร อ.ขวัญเมือง

เสกสรร อ.ขวัญเมือง” ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานยอดฝีมือที่ผ่านการขึ้นสังเวียนมวยไทยมาอย่างโชกโชน ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี จอมบู๊ฝีมือดีจากแดนใต้รายนี้ก็ยังเดินหน้าคว้าชัยมาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับมอบสัญญานักกีฬามูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท และในไฟต์ล่าสุดเขาก็ได้โอกาสเปิดตัวใน ONE รายการใหญ่เป็นครั้งแรกด้วยการโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ พิชิตชัยเหนือ “คาริม เบนนุย” อย่างไรก็ตาม “เสกสรร อ.ขวัญเมือง” ยอมรับถึงหัวจิตหัวใจของคู่ชกของเขารายนี้ ว่ามีความใจสู้ และไม่ยอมทิ้งตัวลงไปกองบนพื้นเวทีง่าย ๆ โดยเผยว่า

“ก็รู้สึกประหลาดใจครับที่ คาริม ยังยืนหยัดอยู่ได้และไม่ทิ้งตัวลงไปง่าย ๆ ก็ถือว่าหัวใจของเขาเกินร้อยมากครับ สำหรับผมแล้ว คาริม เป็นมวยที่มีพลังหมัดที่หนักหน่วงและอันตรายครับ แถมยังมีธาตุทรหดสูงด้วยครับ” 

6548c8de2c0724.94964808.jpg
เสกสรร vs คาริม (4 พ.ย.66)

แม้จะคว้าชัยชนะติดต่อกันไปแล้วรวม 7 ไฟต์ใน ONE ลุมพินีและล่าสุดใน  ONE รายการใหญ่แต่ “เสกสรร อ.ขวัญเมือง” ก็ไม่ได้คาดหวังที่จะพาตัวเองขึ้นแท่นสู่การเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลกในอนาคต ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่ายังอยากทำหน้าที่ในน้ำหนักที่ถนัด (แคตช์เวต 140 ป.) ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และการได้มาชกใน ONE รายการใหญ่ก็ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดของเขาแล้ว

“ผมยังไม่ได้คาดหวังถึงขั้นชิงแชมป์โลกครับ เพราะผมอยากทำหน้าที่ตรงนี้ในพิกัด 140 ป. ให้ดีไปเรื่อย ๆ ก่อน ที่สำคัญ แค่การได้มาชกใน ONE รายการใหญ่ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดของผมแล้วครับ” 

6548c8de9ec3d7.61598852.jpg
วินาทีที่ เสกสรร ได้รับการชูมือเหนือ คาริม

อีกหนึ่งโมเมนต์อันน่าประทับใจในไฟต์นี้คือการได้รับเสียงเชียร์ก้องสนาม แถมยังมีเหล่าบรรดาแฟนคลับมาร่วมต่อคิวยาวเหยียดเพื่อขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก นับว่าเป็นบรรยากาศที่ชื่นมื่นที่สุดในชีวิตของ “เสกสรร อ.ขวัญเมือง” เลยก็ว่าได้สำหรับการฉลองชัยครบไฟต์ที่ 200 ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ขอขอบคุณ ONE ที่มอบชีวิตใหม่ให้กับเขาพร้อมทั้งเปลี่ยนชีวิตความเป็นอยู่จากเดิมให้ดีขึ้น

“ผมรู้สึกดีใจครับที่ได้ยินแฟนมวยตะโกนเรียกชื่อผมทั้งสนาม ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ชื่นชอบสไตล์การชกของผมครับ”

“ตั้งแต่ผมได้มาชกใน ONE ทำให้แฟนมวยรู้จักผมมากขึ้น และเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ก็อยากขอบคุณบอส ชาตรี ที่หยิบยื่นโอกาสให้ ผมถือว่า ONE มีพระคุณกับผมมากครับ”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV