รัฐบาล ยืนยันสนับสนุนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6

View icon 39
วันที่ 3 พ.ย. 2566
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - รัฐบาล ยืนยันพร้อมให้งบประมาณสนับสนุนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย รับเป็นเจ้าภาพในปีหน้า

นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุมติดตามความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 โดย นายณณัฏฐ์ ยืนยันว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องงบประมาณ ได้พยายามเร่งรัดให้มีความรวดเร็ว และพร้อมมากที่สุดในการจัดการแข่งขัน

จากนั้น นายณณัฏฐ์ พร้อม นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้นำทีมเดินทางไปติดตามความคืบหน้าการซ่อมแซมอาคารอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ที่จะใช้เป็นสนามหลักสำหรับพิธีเปิดและปิดการแข่งขันฯ ซึ่ง ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า การซ่อมแซมอินดอร์สเตเดียมนั้น คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคมนี้

จากนั้นได้เดินไปสำรวจความพร้อมของสนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนที่ทีมชาติไทยจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ซึ่ง ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า เรื่องของสภาพสนามมีความสมบูรณ์เรียบร้อยดี มีการฟื้นฟูปรับปรุงเป็นอย่างดีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง