ONE ลุมพินี : แจ๊ค แจ๊คมวยไทย ได้ ONE ลุมพินี จุดประกายความหวัง ขอสร้างชื่อให้น่าจดจำ

View icon 229
วันที่ 31 ต.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
เจาะลึกเบื้องหลังชีวิตต้องสู้ของ “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” อดีตนักมวยที่เคยประสบความล้มเหลวในเมืองกรุง ผู้ขอกลับมาสู้ต่อ เพราะได้ศึก ONE ลุมพินี ช่วยจุดประกายความหวัง

แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” นักมวยพลังบู๊จากบุรีรัมย์ วัย 28 ปี ขอกลับมาพิสูจน์ตัวเองในเมืองกรุงอีกครั้ง โดยจะต้องประชันฝีมือ กับนักชกรุ่นน้องคนบ้านเดียวกันอย่าง “ดาร์กี้ นกเขากม.11” มวยเข่าวัย 25 ปี ที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 138 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 39 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 3 พ.ย.นี้

6540c79f84be94.53442880.jpg
 
แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” มีชื่อจริงว่า “สุชาครีย์ เรือนไทย” เป็นคนอ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เกิดเมื่อวันที่ 3 ส.ค.39 มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดย “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” ที่เป็นน้องคนสุดท้อง เริ่มหัดชกมวยตามเพื่อนตั้งแต่อายุ 11 ปี โดยได้รับค่าตัวครั้งแรก 200 บาท จากการขึ้นชกที่งานประจำอำเภอแถวบ้าน ก่อนจะตระเวนเดินสายต่อยตามงานวัด เพื่อเสริมกระดูกและประสบการณ์ให้มากยิ่งขึ้น

เมื่ออายุได้ 15 ปี “แจ๊ค” ตัดสินใจหยุดการเรียน เพื่อหอบความฝันเข้าสู่เมืองกรุง หวังเป็นนักมวยชื่อดังชั้นแนวหน้าของประเทศ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะ “แจ๊ค” ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ เนื่องจากมีทรงมวยที่ขาดความสวยงามยามอยู่บนเวที จนทำให้ “แจ๊ค” ขาดโอกาสขึ้นชก และต้องกลายเป็นเพียงมวยฝากซ้อม ที่ไม่มีค่ายไหนอยากรับเลี้ยงไว้เป็นมวยเอกประจำค่าย

6540c79fc2feb6.09888336.jpg
 
“การที่ผมเพิ่งมาหัดมวยตอนอายุ 11 ปี ทำให้เป็นมวยไม่เท่าคนอื่น ขาดลูกล่อลูกชน จนทำให้ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุนผม และทำให้ผมกลายเป็นเพียงแค่มวยฝากซ้อม ที่ไม่มีค่ายไหนสนใจอยากจะรับเลี้ยงไว้เป็นนักมวยประจำค่าย หน้าที่ของผมแทบทุกค่ายที่ผมไปอยู่ คือเป็นเด็กเสิร์ฟน้ำให้นักมวย และกว่าผมจะได้ขึ้นชกแต่ละที ก็ต้องรอนักมวยตัวจริงถอนเท่านั้น ผมไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ นะครับ ผมพยายามสู้ที่สุดแล้ว แต่ไม่ว่าจะพยายามขนาดไหนก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้จริง ๆ ครับ”

ท้ายที่สุด “แจ๊ค” ต้องยอมจำนนต่อเส้นทางนักมวยเมืองกรุง เลือกเดินทางกลับสู่บ้านเกิดบุรีรัมย์ หันไปเอาจริงเอาจังในการชกมวยภูธรแทน และด้วยสไตล์การชกแบบไม่เอาเปรียบคนดู ทำให้ “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาในแถบต่างจังหวัดในฐานะนักมวยจอมบู๊ไม่มีถอย

6540c7a0413c91.22324845.jpg
 
กระทั่งเมื่อช่วงต้นปี ที่มีการถือกำเนิดของรายการ ONE ลุมพินี ทำให้ “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” เริ่มมีความหวังที่จะกลับมาพิสูจน์ตัวเองในเมืองกรุงอีกครั้ง กระทั่งในที่สุด “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” ได้รับการทาบทามให้มาเปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี 21 และไม่รอช้าที่จะประทับตราแจ้งเกิดให้กับตัวเอง ด้วยการเอาชนะน็อก “ม้าแดงเหล็ก นาคาตะวัน” ไปได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ยกแรก จนสามารถคว้าโบนัส 3.5 แสนบาทเข้ากระเป๋าได้ทันที 

“ผมคิดอยู่เสมอครับว่าอยากจะกลับมาสร้างชื่อ ชกมวยในเมืองกรุงอีกครั้ง จนกระทั่งมีรายการ ONE ลุมพินี เข้ามา ONE ลุมพินี เป็นทั้งความหวังและความฝันของผม ผมคิดเสมอว่าถ้าผมได้มาต่อยในรายการนี้ก็คงจะดีต่อผมและครอบครัวมาก ส่วนเงินโบนัสที่ได้รับมา ผมได้นำไปจ่ายหนี้ให้กับครอบครัวส่วนหนึ่งครับ และอีกส่วนแบ่งมาซื้ออุปกรณ์ต่อเติมค่ายศิษย์แจ๊คมวยไทยของผม จนทำให้ตอนนี้ค่ายมวยของผมผ่านมาตรฐานของ กกท.แล้วครับ”

6540c79fe8ed52.34086412.jpg
 
แต่ไฟต์ต่อมาของ “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” ในศึก ONE ลุมพินี 28 ต้องพลาดท่าแพ้คะแนนเอกฉันท์ต่อ “เป็นต่อ เอสพี.กันสาดแป๊ะมีนบุรี” ไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้การพบกับ “ดาร์กี้” ในครั้งนี้ “แจ๊ค แจ๊คมวยไทย” ขอสู้สุดใจเพื่อกลับมาเก็บชัยชนะ สานต่อความฝันสู่การเป็นนักมวยในเมืองกรุงให้ได้ พร้อมหวังพิชิตโบนัส เพื่อที่จะนำไปพัฒนาค่ายมวย “ศิษย์แจ๊คมวยไทย” ของตัวเองต่อไป

“ไฟต์นี้สภาพร่างกายของผม ถือว่าดีกว่าสองไฟต์ที่ผ่านมาพอสมควร ผมไปย้อนดูเทปที่ ดาร์กี้ ต่อยมวยไทย 3 ยก เขาจะไม่ใช้เข่าเท่าไหร่ครับ จะเน้นออกไปทางแข้งขวาและศอกขวามากกว่า ผมเลยเตรียมหมัดกับแข้งซ้ายมาสู้ และมั่นใจว่ารูปเกมน่าจะออกมาสนุกครับ เพราะผมเองก็เป็นมวยเดินลุยอยู่แล้ว ผมสู้สุดใจแน่นอน และถ้าไฟต์นี้ผมได้โบนัส ผมจะนำเงินไปต่อเติมค่ายมวยของผมและใช้เป็นทุนในการปั้นเด็ก ๆ แถวบ้านให้ขึ้นมาเป็นนักมวยไทยรุ่นใหม่ ๆ ต่อไปครับ”

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 39 คู่เอกนำรายการ “ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย” ยอดมวยซ้ายสายปะทะจากพิษณุโลก ขออาสารับน้องใหม่ “โซเนอร์ เซน” นักชกจากตุรกี ที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 142 ป. ขณะที่คู่เอกภาคอินเตอร์ “ฟาบิโอ เรอิส” ปะทะ “วลาดิเมียร์ คุซมิน” ในกติกามวยไทย แคตช์เวต 146 ป.

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น.  รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง