ONE Championship : ฟาบริซิโอ อานดราเด มั่นใจประสบการณ์คิกบ็อกซิ่ง พาคว้าชัยเหนือ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

View icon 147
วันที่ 25 ต.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
ฟาบริซิโอ อานดราเด

“วันเดอร์บอย” ฟาบริซิโอ อานดราเด พร้อมใช้ประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งที่มีเหนือกว่า “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” คว้าชัยในศึกแชมป์ชนแชมป์เพื่อครองเข็มขัดเส้นที่สอง พิสูจน์ฝีมือว่าไม่หมูในเกมยืนสู้เหมือนกัน

ฟาบริซิโอ อานดราเด” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ขอเปิดศึกแชมป์ชนแชมป์ ปะทะกับ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเดียวกัน เพื่อหวังสร้างประวัติศาสตร์ในการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวตที่ว่ามาครองเป็นเส้นที่สอง ในศึก ONE Fight Night 16 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.66

ดูคลิป ONE Fight Night 7 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 คู่ จอห์น ลินีเคอร์ VS ฟาบริซิโอ อานดราเด

65391d491bc284.13741704.jpg
 
แม้ว่า “ฟาบริซิโอ อานดราเด” จะเป็นราชันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ที่ครองสถิติไร้พ่ายนับตั้งแต่เข้าสู่ใต้ชายคา ONE แต่ก่อนหน้านั้นเขาเคยมีประสบการณ์ในรูปแบบคิกบ็อกซิ่งระดับอาชีพมาแล้วหลายไฟต์ ต่างจาก “แฮ็กเกอร์ตี” ที่ไม่เคยได้สัมผัสในกติกานี้มาก่อนเลย ซึ่งจุดนี้ช่วยสร้างความมั่นใจให้ “ฟาบริซิโอ” ว่าเขาจะคว้าชัยในไฟต์นี้ได้อย่างแน่นอน

“ผมคุ้นเคยกับกติกาคิกบ็อกซิ่งมากกว่าเขา ถึงผมจะไม่ได้ชกคิกบ็อกซิ่งมานานแล้ว แต่ผมก็ฝึกซ้อมมาตลอด ผมเชื่อว่าผมจะได้เปรียบเขาในส่วนนี้”

“มันจะเป็นไฟต์ที่ยากมากสำหรับ แฮ็กเกอร์ตี ที่ไม่เคยลงแข่งคิกบ็อกซิ่งเลย เขาจะไม่คุ้นกับกติกา แม้หลายคนบอกว่าเขาได้เปรียบกว่าเพราะผมข้ามสายจาก MMA มาเป็นคิกบ็อกซิ่งก็ตาม”
อีกหนึ่งสิ่งที่การันตีได้ว่า “ฟาบริซิโอ อานดราเด” มีดีในทักษะการสาดอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก คือชัยชนะที่มาจากการยืนสู้แบบไม่ครบยก 4 ครั้งจากทั้งหมด 5 ไฟต์ ในสังเวียน ONE ยิ่งไปกว่านั้นเขามองว่าการที่ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เคยพ่ายน็อกให้กับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าราชันจากเมืองผู้ดีรายนี้ ไม่สามารถรับมือกับอาวุธที่หนักหน่วงและการบุกตะลุยของคู่ต่อสู้ได้ แม้จะเป็นนักชกที่มีเทคนิคและชั้นเชิงสูงแค่ไหนก็ตาม

65391d4b536d80.76956393.jpg
โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

“จริงอยู่ที่เขาเป็นนักสู้ที่มีเทคนิคสูง แต่การที่เขาเคยโดน รถถัง น็อกในสมัยที่เขาชกในรุ่นฟลายเวต แสดงให้เห็นว่าเขาน่าจะยังมีปัญหาเรื่องแรงปะทะ และผมเชื่อว่าหมัดผมหนักกว่านักชกในรุ่นฟลายเวตอย่างแน่นอน และ แฮ็กเกอร์ตี จะได้รู้ซึ้งถึงพลังหมัดของผมในรุ่นแบนตัมเวตนี้”

เมื่อให้ลองเดาว่า “แฮ็กเกอร์ตี” จะมาพร้อมแผนการชกแบบใด “ฟาบริซิโอ อานดราเด” ก็มั่นใจว่าคู่ชกของเขาจะมาชกในแบบตั้งรับและรอหาจังหวะสวนกลับอย่างแน่นอน นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้ขาโหดแดนแซมบ้ารายนี้เบาใจได้ในระดับหนึ่งก็คือไฟต์นี้ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” จะไม่สามารถใช้ศอกซึ่งเป็นอาวุธเด็ดที่ใช้เผด็จศึกคู่ชกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

65391d49a77ad9.37413401.jpg

“มันน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่าเขาจะเอาอะไรมาโชว์ในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง แต่ผมคิดว่าเขาจะชกอย่างมีชั้นเชิงและเน้นรอจังหวะสวน อาวุธอันตรายของเขาคือศอกลักไก่ แต่ครั้งนี้เราจะชกกันในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง เขาจึงหมดโอกาสใช้ศอก ซึ่งทำให้ผมโล่งใจได้ในระดับหนึ่งเลยครับ"

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 16 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR  และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.T