ONE Championship : รถถัง จิตรเมืองนนท์-ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 แนะเคล็ดลับการบริหารเงินให้เป็นเพื่อเพื่อนนักมวยผ่านโครงการ “Play to Win”

View icon 60
วันที่ 12 ต.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
เป็นครั้งแรกที่การสัมมนาทางการเงินได้จัดขึ้นบนเวทีมวย โดยเมื่อวันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2566 วัน แชมเปียนชิพ (ONE) องค์กรสื่อกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชีย ร่วมกับ บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด มหาชน (XSpring) และ สนามมวยเวทีลุมพินี ได้จัดการสัมมนาทางการเงิน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตนักกีฬามวย

6527dffdc2b2f5.71890201.jpg
 
สำหรับโครงการ “Play to Win” Season 1 ภายใต้แคมเปญ “สังเวียนชีวิตที่แพ้ไม่ได้” จัดขึ้นในปีนี้เป็นปีแรก โดยเป็นการส่งต่อความรู้ในด้านการบริหารจัดการเงินที่ได้มาให้เป็นระบบ และสร้างมั่นคงทางการเงินให้กับเหล่าฮีโร่นักกีฬาผู้สร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนทั่วโลก ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากผู้คร่ำหวอดด้านการเงินการลงทุนและการกีฬา มาร่วมแชร์ประสบการณ์ถ่ายทอดความรู้

นอกจากนี้ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” และ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” สองแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่บนสังเวียน ONE ยังได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะตัวแทนนักกีฬาที่คลุกคลีในวงการมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก

ทางด้าน “รถถัง” ที่ทุกวันนี้มีเพื่อน ๆ ชวนไปลงทุนหลายรูปแบบ เนื่องจากมีความคิดที่จะวางแผนการเงินสำหรับช่วงเวลาหลังการเลิกอาชีพนักมวย แต่พอลองเข้าไปลงทุนตามคำชักชวน กลับพบว่าไม่ใช่เรื่องง่าย โดย “รถถัง” เผยว่า

6527dffdda34d1.22528485.jpg
รถถัง - ซุปเปอร์เล็ก

“ในความเป็นจริง นักมวยหลายคนก็มีความสนใจในการลงทุน เพื่อต่อยอดรายได้ที่มีอยู่ แต่บางคนก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากการลงทุนแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเรา โครงการนี้ หากเปรียบเหมือนการต่อยมวย ก็เหมือนการฝึกฝนให้นักมวยก้าวผ่านจุดอ่อนของตัวเอง ให้แข็งแกร่งและไม่แพ้ทุกการแข่งขันในสนามการเงิน”

เช่นเดียวกับ “ซุปเปอร์เล็ก” ที่ได้เห็นปัญหาด้านการบริหารจัดการเงินของเพื่อนร่วมอาชีพมามากมาย และตระหนักถึงประเด็นนี้มาตลอด เผยว่า

“โปรเจกต์นี้ไม่ใช่แค่จะให้ความรู้เกี่ยวกับการเงิน แต่จะเป็นการพลิกชีวิตของนักมวยครั้งสำคัญ  ให้มีความรู้ความเข้าใจในการวางแผนการออมและการใช้เงิน และไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่จะมาชักชวนไปลงทุนแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แม้เรื่องการบริหารจัดการด้านการเงินจะเป็นเรื่องไกลตัว แต่ผมในฐานะตัวแทนนักมวยมั่นใจว่านักกีฬามีความพร้อมที่จะฝึกฝนและเรียนรู้กับความรู้ใหม่ ๆ ในครั้งนี้ เพื่อให้สังเวียนชีวิตนี้ไม่มีคำว่าแพ้ตลอดไป”

6527dffe224a74.47071388.jpg
นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย

ขณะที่ นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ที่มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ยอมรับว่าทุกวันนี้นักกีฬาที่ขึ้นชกใน ONE ลุมพินี มีค่าตัวหลักแสน จนไปถึงหลัก 10 ล้านบาท พร้อมกับมีโบนัสในทุกไฟต์ แต่นั่นอาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว หากขาดองค์ความรู้ ในการต่อยอดการบริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพ Play to Win จึงเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่ตอบโจทย์ เพราะจุดมุ่งหมายของ ONE ไม่ใช่แค่การเป็นแพลตฟอร์มกีฬาชั้นนำระดับโลกเท่านั้น แต่ยังต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของนักกีฬาและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วย  
 
“เรามีความยินดีอย่างมากที่ XSpring และบริษัทในเครือได้บรรจุหลักสูตรด้านการเงินในการปฐมนิเทศนักกีฬาของเราอย่างต่อเนื่องในทุกปี แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่เพื่อตัวนักกีฬาเท่านั้น แต่ ONE เองก็ได้ประโยชน์ เมื่อนักกีฬามีชีวิตที่ดี ก็ย่อมส่งผลต่อภาพลักษณ์ขององค์กรเราในเชิงบวกเช่นกัน”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV