ทัพช้างศึกลงสนามฝึกซ้อม เตรียมฟาดแข้งดวล จอร์เจีย คืนนี้

View icon 56
วันที่ 12 ต.ค. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - นักเตะทีมชาติไทย พร้อมลงสนามพบ จอร์เจีย คืนนี้

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางไปอุ่นเครื่องในทวีปยุโรป 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ โดยนัดแรกคืนนี้จะพบกับ ทีมชาติจอร์เจีย

ช่วงเช้า มีการแถลงข่าวความพร้อม โดย มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน บอกว่า "เกมนี้จะเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับทีมชาติไทย สิ่งสำคัญกว่าผลแข่งขัน คือ แนวทางการเล่นกับทีมที่อันดับโลกสูงกว่า"

บดินทร์ ผาลา ปีกทีมชาติไทย กล่าวว่า "จอร์เจีย เป็นทีมที่มีคุณภาพ และอันดับโลกดีกว่า แต่เราก็พร้อมสู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเกมนี้ เพื่อนำไปพัฒนาต่อไป"

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมต่อที่มิเคล เมสคี สเตเดียม เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งที่ประเทศจอร์เจียมีอุณหภูมิสูงขึ้นจากเมื่อวันก่อน อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส การฝึกซ้อมเน้นการเข้าทำ การเล่นลูกตั้งเตะ รุก-รับ โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะลงสนามนัดอุ่นเครื่องพบกับ จอร์เจีย ที่ มิเคล เมสคี สเตเดียม ในคืนวันนี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ฟุตซอล เอเชียน คัพ 2024 รอบคัดเลือก นัดสอง กลุ่มเอ ทีมชาติไทย อันดับ 28 ของโลก นัดแรก ชนะ จีน 5-0 นัดนี้ ไทยยังเหนือกว่ามาก ชนะฮ่องกง อันดับ 118 ไปขาดลอย 6-0 ทำให้ไทยแข่ง 2 นัด ชนะรวด ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในปีหน้า