ONE Championship : 6 นักกีฬาฟอร์มแกร่งจาก ONE ลุมพินี ผู้คว้าฝันได้เซ็นสัญญา ONE

View icon 49
วันที่ 11 ต.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
เผยโฉมหน้า 6 นักกีฬาที่ทุ่มแรงกายแรงใจทำความฝันให้เป็นจริง โชว์ผลงานในศึก ONE ลุมพินี โดดเด่น จนก้าวขึ้นมาชนะสัญญา ONE มุ่งสู่ระดับโลกอย่างเต็มตัว

นับตั้งแต่ ศึก ONE ลุมพินี นัดปฐมฤกษ์ กำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา วงการศิลปะการต่อสู้ในประเทศไทยกลับมาได้รับความนิยมคึกคักอย่างต่อเนื่อง โดยทุกค่ำคืนวันศุกร์ตลอด 36 อีเวนต์ ในช่วง 9 เดือนเศษมานี้ เหล่ายอดฝีมือจากทั่วทุกมุมโลกต่างสร้างเกมการแข่งขันอันดุเดือดน่าประทับใจ หวังสร้างชื่อต่อยอดไปสู่ระดับโลกเพื่อเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาให้ดีขึ้น

โดยนอกจากเงินโบนัสมูลค่า 3.5 แสนบาท (สามแสนห้าหมื่นบาท) จากบิ๊กบอส “ชาตรี” ที่เป็นแรงจูงใจให้สู้สุดตัวแล้ว โอกาสได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาของ ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท (สามล้านห้าแสนบาท) คือเป้าหมายสูงสุดที่นักมวยทุกคนหมายปอง และนี่คือ 6 สุดยอดฝีมือจากเวที ONE ลุมพินี ที่พิสูจน์ให้โลกได้เห็นแล้วว่าคู่ควรได้ไปโชว์ฝีมือในเวทียิ่งใหญ่ระดับโลก ONE

#1 แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ
652662f7aa9ee1.40063735.jpg

แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ

แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ” มวยซ้ายหน้าหล่อ วัย 20 ปี จากชัยภูมิ สร้างชื่อกลายเป็นนักมวยคนแรกจากเวที ONE ลุมพินี ที่ได้รับสัญญามูลค่า 3.5 ล้านบาท เข้าสู่สังกัด ONE หลังอัดน็อกยกสอง “จาง เฉิงหลง” คู่ปรับจากจีน ในศึก ONE ลุมพินี 13 พร้อมคว้าโบนัส 3.5 แสนบาท ได้เป็นไฟต์ที่สองติดต่อกัน

อย่างไรก็ตามผลงานหลังเป็นนักกีฬา ONE เต็มตัวของ “แรมโบ้เล็ก” ยังไม่ค่อยน่าประทับใจ เริ่มจากแพ้คะแนนไม่เอกฉันท์ “ฟาริยา อามินิปัวร์” จากอิหร่าน ในศึก ONE ลุมพินี 22 ขณะที่ไฟต์ล่าสุดเปิดตัวใน ONE ใหญ่ ศึก ONE Fight Night 14 ยังเร่งเครื่องไม่ขึ้นแพ้น็อกยกสาม “เอซา เทน พาว” มวยเก๋าชาวอเมริกัน อย่างไรก็ตาม มวยหนุ่มวัย 20 ปี ยังมีหนทางอีกยาวไกลและยังมีโอกาสให้พิสูจน์ตัว

#2 เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม
652662f610d9a0.05003461.jpg
เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม

เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” นักชกสาวแกร่ง วัย 21 ปี จากชลบุรี ทำผลงานสมฉายา “เดอะ ควีน” โดยใช้เวลาเพียงแค่ 2 ไฟต์ เอาชนะทีเคโอทั้ง “ฟานี เปยอมวี” จากกรีซ-แอลเบเนีย และ “อิเนส พิลูตติ” จากฝรั่งเศส พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นมวยหญิงแถวหน้าของประเทศ คว้าสัญญา ONE มาครองแบบคู่ควร

ในฐานะนักกีฬาหญิงรายแรกจาก ONE ลุมพินี ที่ได้ก้าวสู่เวทีระดับโลก “เพชรจีจ้า” ยังพัฒนาฝีมือการชกได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดตัวในศึก ONE Fight Night 12 ใช้เวลาเพียง 26 วินาทีของยกแรกชนะทีเคโอ “ลารา เฟอร์นานเดซ” จากสเปน และล่าสุดเพิ่งรัวหมัดอัดทีเคโอยกสาม “เซเลสต์ ฮันเซน” จากออสเตรเลีย ในศึก ONE Fight Night 15 งานนี้เป้าหมายลุ้นแย่งชิงบัลลังก์จาก “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” จากบราซิล อาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม


#3 ทองพูน พีเค.แสนชัย
652662f4d0e494.67457832.jpg
ทองพูน พีเค.แสนชัย

ทองพูน พีเค.แสนชัย” นักมวยทรงอย่างแบด วัย 26 ปี จากมหาสารคาม ได้รายการ ONE ลุมพินี มาเปลี่ยนชีวิตชนิดพลิกฝ่ามือ หลังเก็บชัย 3 ไฟต์ติด พร้อมได้โบนัสรวม 1.05 ล้านบาท (หนึ่งล้านห้าแสนบาท) โดยได้รับข่าวดีเซ็นสัญญานักกีฬา ONE ในศึกนัดประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 22

จากเด็กเกเรที่ไม่มีใครสนใจกลายเป็นดาวจรัสแสงที่หลายคนจับตามอง ตอนนี้ “ทองพูน” พร้อมแล้วที่จะตอบรับโอกาสสำคัญแสดงฝีมือออกมาให้ดีที่สุดในการเปิดตัวในเวทีระดับโลก โดยตอนนี้กำลังมุ่งมั่นฟิตเตรียมพร้อมสภาพร่างกายอย่างเต็มที่สำหรับขึ้นชกไฟต์ต่อไป น่าจับตามากว่าเจ้าของฉายา “โล้นทองคำ” จะมีดีพอก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์โลกเหมือนเพื่อนร่วมค่าย “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” และ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” ได้หรือไม่

#4 นิโค คาร์ริลโล
652662f3aba5d6.47903333.jpg
นิโค คาร์ริลโล

“ราชาแดนเหนือ” นิโค คาร์ริลโล มวยบู๊มัน วัย 24 จากสกอตแลนด์ โชว์ศักยภาพเหนือชั้นเก็บชัยสองไฟต์ติดต่อกัน เริ่มจากเก็บทีเคโอยกสาม “เฟอร์กัน คาราแบ็ก” จากตุรกี ศึก ONE ลุมพินี 13 ต่อด้วยดับฮอตยกสอง “ขุนศอกผีดิบ” เมืองไทย พีเค.แสนชัย กลายเป็นอีกหนึ่งนักสู้จากศึกนัดประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 22 ที่ได้รับสัญญาจาก ONE

ต่อจากนี้ “นิโค” ที่กำลังรอโอกาสเปิดตัวในศึก วัน แชมเปียนชิพ มุ่งเป้าไปที่การคว้าแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่น แบนตัมเวต (135 – 145 ป.) มาครองให้ได้ ไม่ว่าคนที่ยึดบัลลังก์อยู่ในเวลานั้นจะเป็นใครก็ตาม

#5 เสกสรร อ.ขวัญเมือง
652662f29e7597.50997160.jpg
เสกสรร อ.ขวัญเมือง

“คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักชกพลังเดือด วัย 34 ปี จากเมืองคอน กลายเป็นที่รักของแฟนมวยทุกเพศทุกวัย ทั้งไทยและเทศ ด้วยสไตล์สู้บู๊สนั่นแบบไม่เคยเอาเปรียบคนดู ทำสถิติเป็นคนแรกที่ชนะ 5 ไฟต์รวดพร้อมโบนัสทั้ง 5 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 3.5 ล้านบาท ผลงานดีแบบนี้บิ๊กบอส “ชาตรี” ไม่รอช้ามอบสัญญานักกีฬา ONE ให้ทันที หลังจบศึก ONE ลุมพินี 29 ที่เขาสามารถเอาชนะน็อกยกสอง “ไอแซค อารายา” จากสเปนได้อย่างสุดมัน

จากนั้นไม่นาน “บังสรร” ได้คิวชกต่อเนื่องในศึกหยุดโลก ONE ลุมพินี 34 และยังคงสไตล์เดินลุยปล่อยอาวุธไม่ยั้งชนะคะแนน “อาเมียร์ นาซิรี” คู่ชกสัญชาติมาเลเซีย – อิหร่าน ได้อีก สั่งสมสถิติไร้พ่าย 6 ไฟต์รวดอย่างน่าทึ่ง 

#6 โจฮัน กาซาลี   
652662f201ab78.80858266.jpg

โจฮัน กาซาลี” เด็กระเบิดลูกครึ่งมาเลเซีย-อเมริกัน วัยเพียง 16 ปี ที่จัดการชนะน็อก “เทเมียร์ลัน เบ็กมูร์ซาเอฟ” ในยกสอง ของศึก ONE ลุมพินี 36 ยืดสถิติไร้พ่ายเป็น 4 ไฟต์ กลายเป็นนักชกคนล่าสุดที่ได้สัญญานักกีฬา ONE พร้อมขึ้นแท่นกลายเป็นนักกีฬาผู้ชนะสัญญา ONE ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ก่อนจะมีอายุ 17 ปี เต็มในวันที่ 14 พ.ย.นี้

อย่างไรก็ตามนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นความฝันของ “โจฮัน” เท่านั้น ต่อจากนี้ยังคงต้องเจอบททดสอบอีกมากที่เขาต้องผ่านเพื่อพิสูจน์ตัวว่าจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหนในเวทีระดับโลก โดยเจ้าตัวตั้งเป้าหมายใหญ่คือการคว้าแชมป์โลก 3 กติกาเหมือนกับไอดอลในดวงใจ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าได้ที่นี่และโซเชียลมีเดียของ ONE ทุกช่องทาง ได้แก่ เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]