วอลเลย์บอลสาวไทย เตรียมลงสนามพบ ญี่ปุ่น ในศึกเอเชียนเกมส์ เวลา 18.00 น.

View icon 157
วันที่ 5 ต.ค. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ช่วงนี้ติดตามความเคลื่อนไหวเอเชียนเกมส์ วอลเลย์บอลสาวไทย จะลงสนามวันนี้ ติดตามจากคุณ วิรัช นุชตเวช

เรือมังกรชิงสองเหรียญทอง ระยะ 500 เมตร ทั้งชาย และหญิง ปรากฏว่า ไทยได้เพิ่มอีก 1 เหรียญทองแดง จากประเภทชาย พายนำเป็นที่หนึ่งในช่วงครึ่งทาง 250 เมตร แต่มาแผ่วก่อนเข้าเส้นชัย ทำเวลา 2 นาที 09.822 วินาที ได้เหรียญทองแดง เหรียญทองเป็นของ เจ้าภาพจีน 2 นาที 09.152 วินาที เหรียญเงิน อินโดนีเซีย 2 นาที 09.165 วินาที

ส่วนประเภท 500 เมตรหญิง ทีมเรือพายไทย เกาะอันดับสามในช่วง 250 เมตร ก่อนจะแผ่นปลายเช่นกัน เข้าเส้นชัยที่สี่ ทำเวลา 2 นาที 26.400 วินาที ไม่ติดเหรียญรางวัล เหรียญทอง เจ้าภาพจีน เหรียญเงิน อินโดนีเซีย และเหรียญทองแดงที่แซงทีมไทยคือ เมียนมา

วอลเลย์บอลสาวไทย วันนี้ลงสนามแย่งที่หนึ่งของกลุ่มกับ ญี่ปุ่น สถิติที่พบกัน 7 ครั้งหลังสุด ไทย ชนะสองครั้ง แพ้ 5 แต่นัดล่าสุดในชิงแชมป์เอเชีย เดือนกันยายนที่ผ่านมา ไทยชนะ 3-2 เซ็ต นัดนี้ทีมใดชนะจะเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นที่หนึ่ง ซึ่งน่าจะไม่ไปเจอกับเจ้าภาพจีน ที่น่าจะเป็นที่หนึ่งของอีกสาย ไทย พบ ญี่ปุ่น จะแข่งกันเวลา 18.00 น.

ส่วนฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ได้คู่ชิงชนะเลิศแล้ว โดย ญี่ปุ่น หยุดความพลิกล็อกโลกตะลึงของฮ่องกง เอาไว้ได้ หลังจากฮ่องกงสร้างประวัติศาสตร์ เข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ แบบไม่มีคะแนนในรอบแรกเลย และยังพลิกล็อกเอาชนะ อิหร่าน ในรอบก่อนรองชนะเลิศมาได้ นัดนี้พลิกล็อกไม่ออก ญี่ปุ่น ถล่มไป 4-0 แต่ ฮ่องกง ยังมีโอกาสพลิกล็อกต่อ ในรอบชิงเหรียญทองแดง กับ อุซเบกิสถาน ส่วนญี่ปุ่น เข้ารอบชิงชนะเลิศ พบแชมป์เก่า เกาหลีใต้ ตามความคาดหมาย