ส.กรีฑา แจงเหตุเทพบิว ทิ้ง 200 ม. ชี้กฎใหม่บังคับแข่ง เก็บไว้ลุ้น 4x100

View icon 141
วันที่ 2 ต.ค. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มาที่เรื่องดรามา เอเชียนเกมส์ ยังคงอยู่ที่เรื่องของ "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน วิ่งไม่เข้าเส้นชัย 200 เมตร รอบคัดเลือก กับ "เทพต้า" สรอรรถ ดาบบัง ทำฟาวล์ตอนออกตัววิ่ง 100 เมตร รอบชิงชนะเลิศ

พลตำรวจตรี ศุภวณัฐ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาไทย ออกมาเปิดเผยว่า "กติกาใหม่ของสหพันธ์กรีฑาโลก มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก หนึ่งในสิ่งที่เปลี่ยนไป คือ นักกีฬาถอนตัวแบบไม่มีเหตุผลไม่ได้"
  
ขณะที่ "บิว" ภูริพล มีอาการตึงที่กล้ามเนื้อเล็กน้อย จึงไม่ต้องการให้เสี่ยงใส่เต็ม แล้วเกิดบาดเจ็บในการแข่งขันวิ่ง 200 เมตร รอบคัดเลือก จึงต้องลงแข่งขันแบบไม่จบ เพราะหากถอนตัวไปมีโอกาสที่จะถูกตัดสิทธิ์ในอีเวนต์ต่อ ๆ ไป โดยเฉพาะ 4x100 เมตรชาย ซึ่งเป็นความหวังของทีมไทย เพราะฉะนั้นจะต้องเตรียมนักกีฬาให้พร้อมที่สุด
  
เช่นเดียวกับ สรอรรถ ดาบบัง มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อเช่นกัน และ สรอรรถ ที่เป็น 1 ในทีม 4x100 ที่มีความหวังเช่นกัน

คุณไมตรี จิตตินันทน์ เป็นนักรังสีการแพทย์ ทำงานที่คณะทันตแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชื่นชม น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด เอเชียนเกมส์ โดยเฉพาะนัดชิงชนะเลิศ ที่ถูกเจ้าภาพ จีน นำ 6-0 แต่กลับมาแซงชนะได้เหรียญทอง จึงไปตัดผมเป็นรูปใบหน้าของน้องเทนนิส  

ซึ่งคุณไมตรีชอบแบบนี้อยู่แล้ว อย่างเมื่อวันแม่แห่งชาติ ก็จะไปตัดผมเป็นรูปหน้าคุณแม่ หรือใครที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศ ก็จะนำท่านนั้นมาตัดเป็นทรงผมแบบนี้

สรุปเหรียญ เจ้าภาพ จีน ยังคงนำ ได้ไป 136 เหรียญทอง

ญี่ปุ่น แซง เกาหลีใต้ ขึ้นมาอยูที่ 2 แล้ว มี 30 เหรียญทอง เท่ากัน แต่ญี่ปุ่นมี 42 เหรียญเงิน

ส่วนไทย อยู่อันดับ 7 มี 10 เหรียญทอง