กีฬาอีสปอร์ต คนไทยชิงกันเอง ในศึกเอเชียนเกมส์ 2022

View icon 52
วันที่ 28 ก.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - กีฬาเอเชียนเกมส์ ก็ยังมีดรามา มาอย่างต่อเนื่อง เมื่อวาน มีทั้งเรื่องน่ายินดี และเรื่องน่าเสียดาย

เอาเรื่องน่ายินดีกันก่อน กีฬาอีสปอร์ต ประเภท อีเอ เอฟซี ออนไลน์ (เกมฟุตบอล) ไทยได้เหรียญทอง จากการเข้าชิงชนะเลิศกันเอง และทันทีที่ รู้ว่า TD Keane ธีเดช ทรงสายสกุล กับ JUBJUB พัฒนศักดิ์ วรนันท์ เข้าชิงชนะเลิศกันเองโลก โซเชียล ก็เริ่มแชร์กันเลย และมีอยู่ภาพนึง ทำกราฟิกออกมาน่ารักดี ธีเดช (รุ่นพี่) บอกว่า "งานนี้ พี่ขอ" ส่วน จุ๊บ จุ๊บ พัฒนศักดิ์ (รุ่นน้อง) บอกว่า "แต่น้องจะเอา" สุดท้าย เป็น TD Keane ธีเดช ที่ชนะไป 2-0 ได้เหรียญทอง แต่น้องจุ๊บ จุ๊บ พัฒนศักดิ์ ก็บอกว่า "ใครก็ได้ครับประเทศไทยได้เหรียญทองเหมือนกัน" ยกนิ้วให้เลย 

มาต่อที่เรื่อง น่าเสียดายจริง ๆ เป็นเรื่องของฟุตบอลชาย และฟุตบอลหญิง ฟุตบอลชาย รอบ 16 ทีมสุดท้าย ไทย พบ อิหร่าน ปรากฏว่า ไทย สู้กับอิหร่านได้ไม่เป็นรองเลย มีโอกาศยิงประตูหลายครั้ง แต่สุดท้ายไทยแพ้ไป 2-0 และประตูที่เสียนั้น เป็นการผิดพลาดเองประตูแรกที่เสีย นพพล ละครพล ผู้รักษาประตู ไม่ยอมออกบอลจังหวะแรก ดึงจังหวะมากไปหน่อย พอนักเตะอิหร่านเข้ามาบล็อก ก็เลยกระดอนเข้าไปประตูไป ประตูที่สอง แนวรับของไทย คืนบอลให้ ผู้รักษาประตูเบาไป นักเตะอิหร่าน เข้าไปเข้าไปแย่งบอลได้ทัน ก่อนที่ นพพล ต้องตัดสินใจทำฟาวล์ เสียลูกโทษที่จุดโทษ และก็แพ้ ไป 2-0 ทั้ง ๆ ที่รูปเกมสู้กับอิหร่านได้เลย

ส่วนฟุตบอลหญิง รอบแบ่งกลุ่ม ไทย พบกับ ไตหวัน และไทย แพ้ ไต้หวันไป 1-0 ทั้ง ๆ ที่ไทยเปิดเกมบุกแบบข้างเดียว โดยประตูที่เสียนั้น เกิดจาก พรพิรุณ พิลาวัน สกัดบอลเข้าประตูตัวเอง ต้องบอกว่า ทั้งบอลชาย บอลหญิง เล่นดีมาก ชนะใจแฟนบอลเลย แต่มาแพ้แบบนี้ ทั้ง 3 ประตูที่เสีย เกิดจากความผิดพลาดเอง ต้องบอกว่า เสียดาย แต่ไม่เสียใจ

สรุปเหรียญกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022
อันดับ 1 จีน ยังคงนำโด่ง ไปถึง 80 เหรียญทอง
อันดับ 2 เกาหลีใต้ 19 เหรียญทอง
อันดับ 3 ญี่ปุ่น 15 เหรียญทอง

ส่วนไทย อยู่อันดับ 6 ของตาราง มี 6 เหรียญทอง