เซปักตะกร้อสาวไทย หวดเอาชนะ สปป.ลาว ทะลุรอบชิงฯ

View icon 77
วันที่ 28 ก.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ส่วนความเคลื่อนไหวกีฬาเอเชียนเกมส์ ล่าสุดเป็นอย่างไร ไปติดตามกับ คุณวิรัช นุชตเวช

เซปักตะกร้อทีมชุดหญิง รอบรองชนะเลิศ ไทย แชมป์เก่า พบ สปป.ลาว ปรากฏว่า สาวไทย ยังเหนือกว่ามาก หวดเอาชนะไป 2 ทีมรวด ทีมเอ ชนะ 21-10, 21-10 ทีมบี ชนะขาดกว่า 21-7 และ 21-4 ใช้เวลาเพียง 60 นาที เข้ารอบชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์ กับทีมชนะ ระหว่าง อินโดนีเซีย กับ เกาหลีใต้ ที่จะแข่งกันในช่วงบ่าย ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะแข่งกันวันพรุ่งนี้ ทั้งทีมชุดหญิง และทีมชุดชาย ที่ไทยจะชิงชนะเลิศกับ มาเลเซีย

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ครั้งที่แล้ว เสร็จศึกคัดโอลิมปิก พัก 1 วัน เดินทางถึงหางโจวแล้ว เพื่อเตรียมลงแข่งขัน ในรอบแรก ที่อยู่ร่วมกลุ่มกับ บี กับ ไต้หวัน และมองโกเลีย โดยนัดแรกทีมสาวไทย จะพบกับ ไต้หวัน วันที่ 1 ตุลาคม และนัดที่ 2 กับ มองโกเลีย วันที่ 2 ตุลาคม เวลา 13.30 น. ทั้ง 2 วัน รอเชียร์กัน

เกาะจอรอเชียร์ ยิมนาสติกหนุ่ม บีม ฑิฆัมพร สุรินทรทะ วันนี้ลงชิงเหรียญทอง ประเภทบุคคลเฉพาะอุปกรณ์ ฟลอเอ็กเซอไซส์ ไม่ได้คาดหวังถึงขั้นคว้าเหรียญทอง ขอแค่เหรียญใดเหรียญหนึ่ง ก็จะหยุดสถิติ 25 ปี ที่ยิมนาสติกไทย ไม่เคยได้สัมผัสเหรียญรางวัลในเอเชียนเกมส์เลย นับจาก อมรเทพ แววแสง คว้าเหรียญทอง ห่วง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทย ส่งกำลังใจให้ ฑิฆัมพร สุรินทรทะ หยุดสถิติ 25 ปี ที่เงียบสนิทของยิมนาสติกไทย ลงให้ได้