ONE Championship : ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน โชว์หลักฐานสยบดรามาเลื่อนชก ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ

View icon 118
วันที่ 26 ก.ย. 2566
ONE Championship
แชร์
ซุปเปอร์บอน - ตะวันฉาย


ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” มีเหตุต้องชวดท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” หลังได้รับบาดเจ็บกะทันหัน พร้อมโชว์หลักฐานยืนยันว่าเจ็บจริงเพื่อสยบดรามาและกระแสวิจารณ์เชิงลบ

กลายเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่ง ที่เกิดอาการบาดเจ็บกะทันหัน จนต้องชวดขึ้นเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ในศึก ONE Fight Night 15 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.นี้ ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

ดูคลิป ONE Fight Night 6 วันที่ 14 มกราคม 2566 คู่ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน vs ชิงกิซ อัลลาซอฟ

6512839a2dacf5.89789560.jpg

สำหรับการชกครั้งนี้เป็นที่สนใจของเหล่าแฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการหวนคืนสังเวียนในรูปแบบมวยไทยอีกครั้งของ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” หลังห่างหายไปจากศาสตร์ตำราการออกอาวุธทั้งแปดมาอย่างยาวนาน แถมยังเป็นการเผชิญหน้ากับ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” เจ้าของบัลลังก์มวยไทยขวัญใจมหาชนคนปัจจุบันอีกด้วย งานนี้จึงเกิดกระแสดราม่ามากมายถึงสาเหตุการถอนตัวในครั้งนี้ของ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน

651283996b9a27.21562376.jpg

ล่าสุด “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ได้เดินทางไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 49 โดยทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำ MRI หรือ การตรวจเอ็กซ์เรย์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อเป็นการยืนยันว่า “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ได้รับบาดเจ็บที่น่อง ก่อนที่เจ้าตัวจะนำหลักฐานการแพทย์ดังกล่าวออกมาเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กของตนเองที่ชื่อ Life of Superbon เพื่อชี้แจงแถลงไขถึงสาเหตุที่จำเป็นต้องประกาศถอนชก โดยมีใจความว่า

6512839a6c90f8.66739695.jpg

“วันนี้ผมทำ MRI จากภาพ จะเห็นรอยฉีกของกล้ามเนื้อน่อง เป็นเหตุผลที่ผมต้องถอดตัวจากการชกไฟต์นี้ ซึ่งคุณหมอบอกว่าต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 4 อาทิตย์ และตั้งแต่วันเจ็บจนถึงวันนี้ผมยังไม่ได้ซ้อมเลยสักวัน”

“จากเหตุการณ์นี้ผมต้องขอโทษทาง ONE Championship ที่ไม่สามารถขึ้นชกในไฟต์นี้ได้ และต้องขอโทษทั้งกองเชียร์และกองแช่งด้วยนะครับ ที่ต้องรอไฟต์นี้นานขึ้นอีกหน่อยแต่พี่ ชาตรี ได้บอกไว้แล้วว่าเราจะมีการชกไฟต์นี้อย่างแน่นอนในปีนี้”


“เพราะฉะนั้นเลิกโวยวายนะครับ ไม่มีใครอยากให้เกิด ผมก็อยากชกใจจะขาด ไม่มีนักมวยคนไหนไม่อยากชกชิงแชมป์ และผมชกมวยมาทั้งชีวิตถ้าผมกลัวคู่ชก ผมคงเลิกมวยไปนานแล้ว เลิกด่านะครับ”

651283979c9a59.86995262.jpg
ซุปเปอร์บอน vs ไทฟุน (9 มิ.ย.66)

สำหรับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” กลายเป็นที่รู้จักของแฟนมวยทั่วโลกหลังจากเป็นผู้สยบความยิ่งใหญ่ของ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ตำนานคิกบ็อกซิ่ง จากอิตาลี พร้อมกระชากแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) มาครองได้เมื่อปี 2564 แต่ทว่าในการป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ สอง เจ้าตัวตกเป็นฝ่ายพ่ายน็อกให้กับ “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” ผู้ท้าชิงจากเบลารุส ดีกรีแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน

ในขณะที่ฟอร์มไฟต์ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” กลับมาเรียกความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกครั้งด้วยการเอาชนะน็อก “ไทฟุน ออสแคน” ยอดฝีมือชาวตุรกี จนทำให้ได้โอกาสข้ามสายมาท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” แต่สุดท้ายก็ต้องถอนตัวจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว

แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง