ทัพช้างศึก พ่าย เกาหลีใต้ 0-4 ลุ้นเข้ารอบสุดท้ายดวล คูเวต 24 ก.ย.นี้ ศึกเอเชียนเกมส์

View icon 34
วันที่ 22 ก.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ นัดที่สอง ของกลุ่ม อี ทีมชาติไทย ที่นัดแรก เสมอ บาห์เรน 1-1 พบ กับศึกหนักแชมป์เก่า เกาหลีใต้ ที่นัดแรกชนะ คูเวต 9-0

นัดนี้ โคชอิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปลี่ยน 11 ตัวจริง จากนัดแรกถึง 7 คน ครึ่งแรก เกาหลีใต้ ที่เป็นฝ่ายครองเกมไว้ได้ทั้งหมด ออกนำไทยห่างถึง 4-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 46 ทีมไทย น่าได้ประตูตีไข่แตกจาก ยศกร บูรพา สอดขึ้นมายิงโล่ง ๆ บอลข้ามคานออกไป หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม หมดเวลา ไทย แพ้ เกาหลีใต้ 0-4

เกาหลีใต้ ชนะรวด มี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบ 2 แน่นอนแล้ว ส่วน ไทย แข่ง 2 นัด มี 1 คะแนน อยู่อันดับ 3 ของตาราง ต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้ายที่จะพบกับ คูเวต ในวันที่ 24 กันยายนนี้ โดยทีมแชมป์และรองแชมป์กลุ่มจะได้ผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 3 ต้องไปลุ้นเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม ถึงจะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป

ทีมเทควันโดไทย ออกเดินทางถึงเมืองหางโจว และลงฝึกซ้อมแล้ววานนี้ โดย โคชเช ยอง ซอก เน้นย้ำด้านเทคนิคให้จอมเตะไทย และทีมเทควันโดไทย นำโดย น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์เก่า ในรุ่น 49 กิโลกรัม หวังคว้าเหรียญทอง ก่อนอำลาเอเชียนเกมส์ ซึ่ง เทนนิส จะลงประเดิมสนามของทัพนักกีฬาเทควันโดไทย ประเภทต่อสู้ ตั้งแต่วันแรก ร่วมกับ หยู บัลลังค์ ทับทิมแดง ในรุ่น 58 กิโลกรัมชาย เหรียญเงินเทควันโดชิงแชมป์โลก ทำให้วันแรกมีลุ้นเหรียญทองทั้ง 2 รุ่น ในวันที่ 25 กันยายนนี้

ส่วนห้องอาหารของนักกีฬา คุณธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา นำชม ซึ่งเจ้าภาพจัดอย่างดี มีทั้งอาหารสากล อาหารจีน และอาหารสำหรับผู้นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งมีการอำนวยความสะดวกตลอดเวลา โดยไม่ต้องเสียเงิน ถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักกีฬาชื่นชอบ นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : คุณธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย