บีทีเอส ชี้แจง ประตูรถไฟฟ้าเปิดขณะวิ่ง

View icon 39
วันที่ 22 ก.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - BTS ออกหนังสือชี้แจง ประตูรถไฟฟ้า BTS เปิดขณะรถวิ่งบนรางด้วยความเร็ว เนื่องจากสัญญาณแจ้งเตือนประตูรถไฟฟ้าขัดข้อง

เมื่อวานที่สนามข่าว 7 สี รายงานพบประตูรถไฟฟ้า BTS ก็เปิดค้างขณะที่กำลังวิ่งไปบนรางด้วยความเร็ว ทำเอาผู้โดยสารหวาดเสียวกันเป็นแถว เป็นเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ช่วงวิ่งเข้าสถานีปุณณวิถี ท้ายคลิปได้มีเจ้าหน้าที่นำป้ายเตือนประตูขัดข้องมาติดไว้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย

หลังคลิปเผยแพร่ไป มีคนเข้ามาแสดงความเห็นว่า อันตรายมาก จากผู้โดยสาร สู่ผู้ประสบภัย ความเห็นส่วนใหญ่บอกว่าอันตรายมาก ถ้าเป็นชั่วโมงเร่งรีบ อย่าง 08.00 น. กับ 17.00 น. ที่ประชาชนเดินทางกันเยอะ ๆ ไม่อยากจะคิด

บางแสดงความเห็นออกแนวขำ ๆ ว่า แอร์เสียเปิดประตูรับลมธรรมชาติไปก่อนนะ ทางออกฉุกเฉิน เผื่อมีบางคนรีบ บางความเห็นก็บอกว่า เพราะแบบนี้ไงถึงมีป้ายเตือนว่าห้ามยืนพิงประตู

ล่าสุด BTS ชี้แจงสาเหตุแล้วว่าเกิดจากสัญญาณแจ้งเตือนประตูรถไฟฟ้าขัดข้อง เมื่อเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้า ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ห้องศูนย์ควบคุม ให้ไปยืนดูแลบริเวณประตูที่ขัดข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้โดยสารเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว พร้อมดำเนินการแก้ไขที่สถานีถัดไป

ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้ตรวจสอบขบวนรถไฟฟ้าดังกล่าว และประตูที่ขัดข้องอย่างละเอียด เพื่อหามาตรการป้องกันเพิ่มเติม ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก และกำชับพนักงานเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ทุกกรณี และเข้าประจำจุดโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร

อีกเหตุการณ์คือคนตกรางรถไฟฟ้า และนี่เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประจำสถานีรถไฟฟ้า เร่งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุพลัดตกรถไฟฟ้า ท่ามกลางความแตกตื่นของคนที่รอรถโดยสาร

เหตุดังกล่าวเป็นช่วงที่ผู้โดยสารรอรถไฟฟ้า คาดว่าผู้ประสบเหตุอาจจดจ่อกับสิ่งอื่น ๆ พอรถไฟฟ้าเทียบท่าก็ก้าวขาเข้าไปเลย โดยไม่ได้ดูว่าข้างหน้าไม่ใช่ประตู แต่เป็นช่องรอยต่อระหว่างรถไฟฟ้า ประจวบเหมาะกับสถานีที่ขึ้น ไม่มีรั้วกั้นไว้ จึงทำให้ร่วงหล่นไปบนรางรถไฟ

หลังได้รับการช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ผู้ประสบเหตุมีบาดแผลถลอกบ้างเล็กน้อยเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : TikTok @star111042