นักเตะทีมชาติไทย เตรียมพบเกาหลีใต้ วันนี้

View icon 28
วันที่ 21 ก.ย. 2566
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - อีก 2 วันพิธีเปิดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีนจะเริ่มขึ้น แต่หลายชนิดกีฬาก็เริ่มแข่งกันแล้ว

นักเตะทีมชาติไทย เตรียมพบเกาหลีใต้ วันนี้
ทีมนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมเตรียมพบศึกหนักในเอเชียนเกมส์นัดที่ 2 พบ เกาหลีใต้ หลังจากที่นัดแรก ไล่ตีเสมอ บาห์เรน 1 ประตูต่อ 1 โดย โดยทัพช้างศึกฝึกซ้อมกันที่ จิ้นหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ประเทศจีน สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายนักเตะเพื่อให้พร้อมสำหรับเกมนัดต่อไป รวมถึงแก้ไขข้อผิดพลาดโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันนัดที่ 2 ในกลุ่มอี พบ กับเกาหลีใต้ ในวันนี้เวลา 18.30 น.

ทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ เดินทางถึงหางโจว
ทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ 20 ชนิดกีฬา รวม 409 คน เดินทางถึงเมืองหางโจว กับ 2 เที่ยวบิน โดยมี นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา และทีมงาน เดินทางไปรอต้อนรับและอำนวยความสะดวก ก่อนเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬา และแยกย้ายทำการฝึกซ้อมในช่วงเย็น โดยทีมข่าวกีฬาช่อง 7HD ก็เดินทางไปร่วมทำข่าวอย่างเต็มที่ด้วย

สำหรับนักกีฬาไทย เอเชียนเกมส์ครั้งที่แล้ว ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้มา 11 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน 46 เหรียญทองแดง ส่วนเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ตั้งความหวังไว้ที่ 15 เหรียญทอง

พิธีเชิญธงชาติเข้าหมู่บ้านนักกีฬา
ส่วนที่หมู่บ้านนักกีฬาก็เป็นธรรมเนียมในการสร้างความอบอุ่นในการต้อนรับนักกีฬาแต่ละชาติ โดยช่วงเช้ามีพิธีเชิญธงชาติต้อนรับนักกีฬาคูเวต และบังกลาเทศ นอกจากการต้อนรับที่สร้างความประทับใจแล้ว ยังมีการแสดงให้เห็นถึงประเพณีของจีน ด้วยการนำคณะสิงโตต้อนรับอย่างสวยงามด้วย