เจ้าเอเชีย : บิว ภูริพล เจ้าลมกรดเท้าไฟ ตัวความหวังของทัพกรีฑาทีมชาติไทย

View icon 919
วันที่ 21 ก.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เจ้าเอเชีย วันนี้ ไปติดตาม "บิว" ภูริพล บุญสอน เจ้าลมกรดเท้าไฟ ตัวความหวังของทัพกรีฑาทีมชาติไทยในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้

กรีฑา เป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ชิงชัยทั้งหมด 48 เหรียญทอง โดยเฉพาะการแข่งวิ่งระยะสั้นที่เชือดเฉือนชัยกันเพียงเสี้ยววินาที แม้จะใช้เวลาแข่งขันไม่นาน แต่ทำเอาบรรดากองเชียร์นั้นลุ้นแทบหมดลมหายใจตั้งแต่จุดสตาร์ต

และ 2 ชาติ ที่ผูกขาดกรีฑาในเอเชียนเกมส์นั้น คือ จีน กับ ญี่ปุ่น ที่ผลัดกันครองเจ้าเหรียญทอง โดยญี่ปุ่นทำได้ 8 ครั้ง ส่วนจีนทำได้ 10 ครั้ง แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทัพเจ้าลมกรดของไทยเรานั้นทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจอย่างต่อเนื่อง จากการบ่มเพาะของสมาคมกีฬากรีฑาฯ ที่คอยปลุกปั้นดาวดวงใหม่เพื่อมาวิ่งสู้ฟัดกับชาติต่าง ๆ ในเอเชีย

และดาวที่สว่างไสวที่สุดในตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า คือ เจ้า "บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดเท้าไฟอายุ 17 ปี ที่จะประเดิมศึกเอเชียนเกมส์เป็นครั้งแรก เป็นที่ถูกจับตามองในการแข่งขันระดับนานาชาติมาตลอด หลังจากทำลายสถิติที่รุ่นพี่เคยทำไว้มากมาย รวมทั้งคว้าอันดับ 4 เยาวชนชิงแชมป์โลก, คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์, คว้าแชมป์กรีฑาเอเชียในประเภท 4x100 เมตร ซึ่งในรายการ 100 เมตร, 200 เมตร และ 4x100 เมตรชาย ของเอเชียนเกมส์นั้น "บิว" หายจากอาการบาดเจ็บ ฟิตเต็มร้อย พร้อมเป็นตัวความหวังวิ่งไปกระชากเหรียญทองกลับประเทศไทย

มาลุ้นกันว่า เจ้าบิว จะคว้าเหรียญทองกลับมาฝากชาวไทยได้หรือไม่ ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ โดยกรีฑาจะแข่งขันระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง 5 ตุลาคมนี้