เจ้าเอเชีย : บัลลังก์ ทับทิมแดง อีกหนึ่งความหวัง คว้าทองเทควันโด

View icon 208
วันที่ 19 ก.ย. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เจ้าเอเชีย วันนี้ ไปติดตามจอมเตะดาวรุ่ง ที่อาจทำเซอร์ไพรส์คว้าเหรียญทองให้ทีมเทควันโดไทย

เอเชียนเกมส์ 3 ครั้งหลังสุด เทควันโดคว้าไปถึง 4 เหรียญทอง โดย 3 เหรียญทองเป็นของจอมเตะหญิง ส่วนจอมเตะชายที่คว้าเหรียญทอง ต้องย้อนไปถึงปี 2010 ที่ ชัชวาล ขาวละออ เตะคว้าเหรียญทองที่เมืองกว่างโจว ซึ่งปัจจุบัน ชัชวาล รับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน ถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับน้อง ๆ รุ่นใหม่

13 ปีผ่านไป จอมเตะชายของไทย มีดาวรุ่งดวงใหม่ ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์โลก ที่อาเซอร์ไบจาน ชื่อของ "เจ้าหยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง จึงถูกจับตามอง แม้ว่าอายุเพียง 18 ปี แต่มีส่วนสูงถึง 190 เซนติเมตร จึงเป็นข้อได้เปรียบ และด้วยความมั่นใจในฝีมือ บัลลังก์ อาจทำเซอร์ไพรส์คว้าเหรียญทองในรุ่น 63 กิโลกรัมชาย

สำหรับคู่แข่ง บัลลังก์ ยอมรับ แตกต่างจากที่เจอชิงแชมป์โลก ซึ่งคู่แข่งส่วนใหญ่เป็นยุโรป แต่ในเอเชียนเกมส์ เป็นมวยอีกรูปแบบ ทำให้ต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด

ก่อนเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ทีมเทควันโดไทยเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้ายด้วยการไปเก็บตัวที่เกาหลีใต้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ จุดนี้ "เจ้าหยู" ยอมรับจะช่วยเรื่องความมั่นใจ แต่ก็ต้องระวังเรื่องอาการบาดเจ็บ ที่อาจส่งผลต่อการแข่งขันได้

13 ปีที่รอคอย บัลลังก์ ทับทิมแดง อาจเป็นนักเทควันโดชาย ที่เตะคว้าเหรียญทองมาได้ แต่จะสำเร็จหรือไม่ ร่วมลุ้นไปพร้อมกัน วันที่ 26 กันยายน นี้