แฟนบอลวิ่งกรูซื้อตั๋ว คิงส์คัพ 2023 เตือนระวังตั๋วผีหลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก

View icon 147
วันที่ 3 ก.ย. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แฟนบอลเชียงใหม่พากันวิ่งกรูเข้าซื้อตั๋วชมฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2023 เตือนระวังเจอตั๋วผี ขายต่อบวกราคาสูงลิ่ว หลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก

วันนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 7 และ 10 กันยายน นี้ แบบออฟไลน์ หลังจากเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผานมาได้เปิดจำหน่ายตั๋วแบบออนไลน์ปรากฎว่าขายหมดทุกโซนในเวลาเพียง 45 วินาที ทั้งในเกมรอบรองชนะเลิศที่ 7 กันยายน จำนวน 3,200 ใบ และ รอบชิงชนะเลิศกับรอบชิงอันดับ 3 ในวันที่ 10 กันยายน อีก 3,000 ใบ

สำหรับการขายตั๋วแบบออฟไลน์วันนี้ มีจำหน่ายทั้งสิ้น 15,600 ใบ ได้รับความสนใจจากแฟนบอลเป็นอย่างมาก หลายคนพากันไปรอหน้าประตูตั้งแต่ช่วงตี 3 เมื่อถึงเวลาประตูเปิดปรากฎว่า แฟนบอลจำนวนมากได้พากันวิ่งกรูเข้าไป จนมีคนหกล้ม บางคนก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปอย่างรวดเร็วเป็นภาพที่ค่อนข้างอันตราย

ทั้งนี้ตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำหนด เงื่อนไขของการซื้อบัตร OFFLINE

1.  ผู้ซื้อบัตรจะต้องแสดงบัตรประชาชนหรือเอกสารทางราชการออกให้เป็นการยืนยันตัวตน
2. โดย  1 คนมีสิทธิซื้อตั๋วเข้าชมได้ 2 วันๆ ละไม่เกิน 2 ใบ
3. ไม่สามารฝากนำบัตรประชาชนผู้อื่นมายืนยันในการซื้อได้

หากมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดจะรีบแจ้งให้ทราบทางเพจ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่

แต่หลังจากเปิดจำหน่ายตั๋ว ปรากฎว่าในเพจเฟซบุ๊กของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มีการนำตัษวชมการแข่งขันมาปล่อยขายต่อในราคาสูงกว่าหน้าบัตร บางรายขายราคาสูงกว่า 2-3เท่า บางคนไม่บอกราคา สวมบทแม่ค้าพ่อค้าให้ทักข้อความส่วนตัว จึงอยากฝากเตือน ระวังตั๋วผี “คิงส์ คัพ 2023”

สำหรับกลุ่มผู้เสนอขายโดยไม่บอกราคา จะเข้าข่ายผิดกฎหมายทันที หากพบเห็นผู้กระทำการดังกล่าวสามารถร้องเรียนกับกรมการค้าภายใน ที่เบอร์สายด่วน 1569  หรือ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ โทร 053-112668  โดยผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับสินบนนำจับร้อยละ 25 ของค่าปรับ โดยต้องเตรียมหลักฐาน ได้แก่ ข้อความที่พูดคุยกัน การแจ้งราคาทางกล่องข้อความ รวมถึงบัญชีธนาคารของคนขาย

ทั้งนี้ทางด้านผู้จัดได้เตรียมความพร้อม ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งสายสืบตระเวนรอบสนามกีฬาในวันแข่งขันเพื่อตรวจตรากลุ่มผู้ขายตั๋วผี หากเจอ จับ ยึดตั๋วทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง