ONE Championship : สมิลลา ซันเดลล์ ลงนวม ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน ก่อนป้องบัลลังก์ครั้งแรกศึก ONE Fight Night 14

View icon 81
วันที่ 22 ส.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
สมิลลา ซันเดลล์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตหญิง (115-125 ป.) มีคิวขึ้นป้องกันบัลลังก์ครั้งแรก โดยจะพบกับ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ที่ข้ามพิกัดขึ้นมาท้าชิง ในศึกรวมพลหญิงแกร่ง ONE Fight Night 14 ที่จะถ่ายทอดสดจากประเทศสิงคโปร์ ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.66

สมิลลา ซันเดลล์” สาวน้อย วัย 18 ปี จากสวีเดน ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกอายุน้อยที่สุดใน ONE ตั้งตารอที่จะป้องกันบัลลังก์ของตัวเองมาอย่างยาวนาน จนหนีไปชิมลางในรูปแบบคิกบ็อกซิ่งและก็สามารถโชว์ผลงานได้เข้าตาแฟนหมัดมวย ด้วยการสอนเชิงเอาชนะคะแนน “มิลานา เบียโลกลิช” นักสู้สาวจากเซอร์เบียไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ในศึก ONE ลุมพินี 18 เมื่อ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะกลับสู่สมรภูมิมวยไทยอีกครั้งเพื่อรับศึกหนักอย่าง “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” ที่ได้โอกาสเสียบแทนผู้ท้าชิงเดิม “แจ็กกี บุนตัน” ที่ประกาศถอนตัวเนื่องจากเหตุผลส่วนตัวด้านครอบครัว

ดูคลิป ONE ลุมพินี 18 วันที่ 26 พฤษภาคม 2566 คู่ สมิลลา ซันเดลล์ vs มิลานา เบียโลกลิช

64e47bc9d3ca60.03747886.png
สมิลลา - ซุปเปอร์บอน

เมื่อต้องเปลี่ยนคู่ชก “สมิลลา ซันเดลล์” จึงต้องฝึกซ้อมให้เข้มกว่าเดิมที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ โดยมีเทรนเนอร์หลายคนคอยให้คำปรึกษา ซึ่งรวมถึงเทรนเนอร์เฉพาะกิจอย่าง “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่บังเอิญเดินทางมาที่ค่ายแห่งนี้จนได้มีโอกาสพบปะกับ “สมิลลา ซันเดลล์

สมิลลา ซันเดลล์” จึงถือโอกาสลงนวมวัดพลังพร้อมกับขอเคล็ดลับวิชาเทคนิคหลายอย่างจากอดีตแชมป์โลก เพื่อลับอาวุธและเสริมเชิงมวยซึ่งก็ช่วยสร้างความมั่นอกมั่นใจไม่น้อยให้กับแชมป์โลกสาวน้อยในการลงศึกรั้งเข็มขัดครั้งแรก

“ตอนนั้น ซุปเปอร์บอน เข้ามาที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ หนูและนักมวยหญิงคนอื่นๆ  เลยมีโอกาสได้ลงนวมกับเขาอยู่หลายยก ก็รู้สึกสนุกมาก และเป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ”

“ซุปเปอร์บอน สอนเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้หนูปรับปรุงบางจุด เช่น การเตะกวาดขา ที่หนูฝึกเอาไว้ใช้บนเวที ที่สำคัญการได้ซ้อมกับนักชกระดับยอดฝีมืออย่าง ซุปเปอร์บอน เป็นอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหนู ที่สำคัญ มันเหนื่อยมากเลยค่ะ”

64e47bc63ceb46.00924673.png

ไฟต์นี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฟต์ในฝันการปะทะกันระหว่างตัวแม่ต่างรุ่นที่แฟนมวยทั่วโลกต้องการชม โดยจะต้องลุ้นกันว่าเข็มขัดมวยไทยหญิงรุ่นสตรอว์เวตจะเปลี่ยนมือหรือไม่ ศึก ONE Fight Night 14 วันเสาร์ที่ 30 ก.ย.นี้ มีคำตอบรออยู่

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง TICKETMASTER และติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV