ONE Championship : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ลุ้นเป็นนักสู้หญิงไทยคนแรกรับค่าตัว 10 ล้านจาก ONE

View icon 104
วันที่ 22 ส.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวมากความสามารถดีกรีแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มีคิวตามล่าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 โดยจะขึ้นชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง เฉพาะกาล (105-115 ป.) ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) พบกับ “ฮาม ซอ ฮี” นักสู้สาวจอมเก๋า จากเกาหลีใต้ ในศึก ONE Fight Night 14 ถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.66 

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 14 เมษายน 2566 คู่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ vs เจเน็ต ท็อดด์

64e47360c42ef6.95244493.jpg
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของวงการมวยหญิงเลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่ ONE เข้ามามีบทบาทสร้างความเท่าเทียมในเรื่องของรายได้ระหว่างมวยชายและมวยหญิงให้เท่าเทียมกัน โดยล่าสุดบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ก็ได้ประกาศลั่นว่า “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” จะเป็นนักสู้สาวใน ONE คนแรกที่มีสิทธิ์ลุ้นค่าตัว 10 ล้านบาท ต่อจาก “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ราชันมวยไทยรุ่นฟลายเวต หากสามารถเอาชนะ “ฮาม ซอ ฮี” คว้าแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล มาคาดเอวได้สำเร็จ
 
64e47362c17c38.84431250.jpg
ฮาม ซอ ฮี

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ถือเป็นอีกหนึ่งนักสู้สาวที่เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอผ่านอุปสรรคและช่วงเวลาแห่งความผิดหวังมามากมาย ก่อนจะมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นยอดฝีมือหญิงของวงการ ซึ่งเธอเองก็ไม่คิดไม่ฝันว่าเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งจะสามารถสร้างรายได้จนทะลุ 7 หลัก และก้าวกระโดดขึ้นหลักสิบล้านในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ปี

แต่งานนี้นักสู้สาวอดีตราชินีสองบัลลังก์ย่อมรู้ดีว่าไม่ใช่งานง่าย เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ “ฮาม ซอ ฮี” ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้คร่ำหวอดของวงการ MMA และผ่านสังเวียนระดับโลกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน พร้อมดีกรีแชมป์ที่คว้ามาได้หลากหลายสังเวียน ทั้งหมดคือเครื่องการันตีว่า สาวแกร่งวัย 36 ปี รายนี้ฝีมือไม่ธรรมดา โดย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เปิดใจว่า

“คู่ชกของหนูทั้งเก่ง และแข็งแกร่งมาก ๆ แต่หนูมีความมั่นใจในตัวเองก่อนขึ้นเวทีในทุกๆ ไฟต์ ว่าหนูสามารถทำได้ค่ะ”

“จริงๆ พอค่าตัวหนูขึ้นหลักล้านก็รู้สึกดีใจแล้ว แต่พอรู้ว่าจะได้ขึ้นมาเป็นหลักสิบล้านก็รู้สึกก้าวกระโดดมากๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ได้เลยค่ะ ทุกอย่างเป็นเพราะความมุ่งมั่นตั้งใจล้วน ๆ เลยค่ะ”

“หนูไม่เคยคิดเลยว่าจะสามารถสร้างรายได้มากถึงขนาดนี้ สมัยตอนชกเดิมพันเคยจับเงินมากสุดก็คือหลักแสน มันรู้สึกว่าภูมิใจในตัวเอง และทำให้หลาย ๆ คนเห็นเราเป็นไอดอลและอยากทำตาม ก็รู้สึกดีใจค่ะ”
 
64e473f969e508.64774679.jpg
แสตมป์ vs ฮาม

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” จะกลายเป็นนักสู้หญิงคนแรกของไทยที่ได้รับค่าตัว 10 ล้านบาท พร้อมทั้งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักสู้คนแรกของ ONE ที่คว้าเข็มขัดมาคาดเอวได้ทั้ง 3 กติกาหรือไม่ งานนี้หญิงแกร่งจากแดนกิมจิอย่าง “ฮาม ซอ ฮี” จะเป็นผู้ให้คำตอบ ในศึก ONE Fight Night 14 วันเสาร์ที่ 30 ก.ย.66

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 14 ในสนามผ่านทาง  TICKETMASTER  และติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก  ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV