ฝนตกหนัก หม้อแปลงระเบิด เผาวอดรถ จยย. 6 คัน จ.ชลบุรี

View icon 206
วันที่ 21 ส.ค. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ที่เมืองพัทยา มีฝนตกหนักและหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด สะเก็ดไฟกระเด็นตกใส่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใต้แนวสายไฟ จนเกิดเพลิงลุกไหม้ เผาวอดไป 6 คัน

ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์หลายคัน ที่จอดอยู่ภายในซอย 4 ถนนเลียบชายหาดพัทยา หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมไหม้รถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ใต้แนวสายไฟ จำนวน 6 คัน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมไม่นานก็ดับได้สนิท แต่สภาพรถจักรยานยนต์ทั้ง 6 คัน เหลือแต่ซาก

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากหม้อแปลงไฟฟ้าริมทาง ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเห็นเป็นกลุ่มควันเท่านั้น แต่พอเสียงระเบิดครั้งที่ 2 ดังขึ้น คราวนี้เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้สายสื่อสาร และมีสะเก็ดไฟตกลงมาใส่รถจักรยานยนต์ จึงพยายามนำถังเคมีมาดับ แต่คุมไม่อยู่ ซ้ำยังลุกลามเผาไหม้รถจักรยานยนต์คันอื่น ๆ ที่จอดติด ๆ กันอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 6 คัน เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน นำหลักฐานไปแจ้งกับบริษัทประกันภัยฯ เพื่อเป็นตัวแทนในการเจรจาชดใช้ความเสียหายกับคู่กรณี คือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค