กกท.แจงเตรียมความพร้อมสถานไว้แล้ว แต่เหตุที่ เลสเตอร์ และ สเปอร์ส ต้องยกเลิกนั้นเป็นเหตุสุดวิสัย

View icon 149
วันที่ 24 ก.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
การกีฬาแห่งประเทศไทยแจงเตรียมความพร้อมของราชมังคลากีฬาสถานไว้แล้ว แต่เหตุที่การแข่งขันระหว่าง เลสเตอร์ และ สเปอร์ส ต้องยกเลิกนั้น เนื่องมาจากฝนตกหนัก และอากาศแปรปรวน เป็นเหตุสุดวิสัย และขอร่วมแสดงความเสียใจ

วันนี้ (24 ก.ค. 66) ตามที่ คณะผู้จัดงานการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องรายการพิเศษ สโมสร “เลสเตอร์ ซิตี” พบกับ สโมสร “ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ส” เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ได้กล่าวขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในการยกเลิกการแข่งขัน จากเหตุการณ์ฝนตกหนักหลายชั่วโมงในบริเวณราชมังคลากีฬาสถาน และบริเวณโดยรอบก่อนเริ่มการแข่งขัน และมีสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ตัดสิน และผู้จัดการแข่งขัน ได้หารือร่วมกับทั้งสองสโมสร ซึ่งได้มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โดยมีการประเมินความพร้อมของสนาม ในที่สุดก็เห็นพ้องร่วมกันตัดสินใจที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ การยกเลิกการแข่งขัน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เล่นอย่างสูงสุด และความสมบูรณ์โดยรวมของเกม

ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ดูแล ราชมังคลากีฬาสถาน ได้เตรียมความพร้อมของสนาม และบริเวณโดยรอบ ให้อยู่ในสภาพพร้อมทำการแข่งขันไว้ก่อนหน้าเรียบร้อย ซึ่งได้รับการตรวจสอบ และยืนยันความพร้อมของสนามก่อนการแข่งขัน จากผู้จัดการแข่งขัน และทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี และทีมสโมสรท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ส ว่า ราชมังคลาฯ มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันตามมาตรฐานที่กำหนดไว้แล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ฝนตกหนัก และมีสภาพอากาศแปรปรวน ทำให้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จึงต้องมีการพิจารณายกเลิกการแข่งขัน ดังกล่าว

ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวข้างต้น ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย และขออภัยในความไม่สะดวก

ขณะที่ สเปอร์ส เเละ เลสเตอร์ เตรียมเดินทางไปอุ่นเครื่องต่อที่สิงคโปร์ โดยสเปอร์ส พบ ไลออน ซิตีเซลเลอร์ ในวันพุธที่ 26 ก.8. เวลา 18.30 น. , ส่วน เลสเตอร์ พบ ลิเวอร์พูล ในวันที่ 30 ก.ค. เวลา 16.00 น. โดยทั้ง 2 คู่