ONE Championship : เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม มั่นใจสยบ ลารา เฟอร์นานเดซ ไฟต์เปิดตัวศึก ONE 15 ก.ค.นี้

View icon 144
วันที่ 11 ก.ค. 2566
ONE Championship
แชร์
เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม

"เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม" นักชกสาวแกร่งวัย 21 ปีจากชลบุรี มั่นใจประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 200 ไฟต์ จะช่วยให้คว้าชัยนัดประเดิมสังเวียนระดับโลก ONE เหนือคู่แข่ง "ลารา เฟอร์นานเดซ" มวยสาวแดนกระทิงดุวัย 27 ปี โดยทั้งคู่มีนัดฟาดปากกันในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ศึก ONE Fight Night 12 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.66

อีกไม่นานเกินรอนักมวยสาวขวัญใจคนไทยเจ้าของฉายา "เดอะ ควีน" กำลังจะได้ก้าวสู่เวทีระดับโลก ONE หลังทำผลงานจัดการคู่แข่ง 2 ราย “ฟานี เปยอมวี” และ  “อิเนส พิลูตติ” แบบไม่ครบยก ในศึก ONE ลุมพินี พร้อมคว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท จาก บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง

64ad3c68e2c9d0.58485684.jpeg
เพชรจีจ้า vs อิเนส

และบททดสอบแรกที่ "เพชรจีจ้า" ต้องเจอคือ "ลารา" นักชกจากสเปนผู้สกัดทางดัง "ดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ" ไม่ยอมให้แจ้งเกิดใน ONE โดยถือว่าทักษะมวยไทยไม่ธรรมดา ซึ่ง “เพชรจีจ้า” ก็ยอมรับว่าคู่ชกรายนี้นอกจากจะมีอาวุธครบเครื่องแล้ว ยังมาพร้อมกับรูปร่างสูงยาวเข่าดีซึ่งทำให้ได้เปรียบช่วงชกสาวไทยไม่น้อย

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะในระหว่างศึกษาคู่ชกอย่างละเอียดมาก่อนหน้านี้  “เพชรจีจ้า” ได้มองเห็นจุดอ่อนของ “ลารา” อย่างชัดเจนและเตรียมแก้เกมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

ลารา สูงกว่าหนูค่ะ จะทำให้ชกยากหน่อย เขามีหมัดหน้า เท้าซ้าย เท้าขวาที่จะทำให้เข้าถึงตัวเขายาก วงในเขาก็ล็อกได้เหนียว และใจเขาสู้ดีด้วย ถือว่าครบเครื่องเลยค่ะ แต่เขาก็มีจุดที่ทำให้หนูเขาถึงตัวได้ คือเวลาเขาตั้งการ์ด การ์ดเขาจะกว้างค่ะ หนูคิดว่าถ้าใช้หมัดโจมตีในจุดนั้น น่าจะเข้าเป้าได้ค่ะ”

64ad3c69079129.20166261.jpeg

ยิ่งไปกว่านั้น "เพชรจีจ้า" ยังพกประสบการณ์การชกมวยมาเต็มกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นสังเวียนกว่า 200 ไฟต์ และส่วนใหญ่เป็นการชกกับมวยชาย รวมถึงมีประสบการณ์การฝึกออกหมัดในแคมป์ทีมชาติมวยสากลสมัครเล่นอีกหลายปี จึงทำไห้ไฟต์นี้ "เพชรจีจ้า" มั่นใจว่าเอาอยู่ ทั้งยังเตรียมหมัดเป็นอาวุธเด็ดไว้เผด็จศึกคู่แข่งด้วย 

“หนูคิดว่าเรื่องประสบการณ์การชกหนูได้เปรียบเขาค่ะ ไม่ว่าจะทักษะมวยหรือเหลี่ยมมวยในเกมวงใน ซึ่งไฟต์นี้หนูเองก็เตรียมไปหลายอย่าง และหนูเคยฝึกมวยสากลมาด้วย หนูมีหมัด มีศอกอยู่แล้ว อาจจะได้เห็นลูกเตะด้วยค่ะ ส่วนรูปเกมหนูคิดว่าหนูจะบุกแน่นอน หนูไม่ถอยอยู่แล้วค่ะ และคิดว่า ลารา ไม่น่าจะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา”

“ส่วนเรื่องจะชนะแบบไหน คงต้องดูจังหวะและรูปเกมบนเวที จริง ๆ หนูวางเกมไว้สำหรับทุกยกนะคะ แต่ถ้ามีจังหวะหนูก็อยากน็อกเขาให้ได้ค่ะ และหนูคิดว่าน่าจะเป็นหมัดที่จะใช้น็อกเขาได้ค่ะ”

แฟน ๆ กีฬาสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE Fight Night 12 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางโทรทัศน์ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่ THAI TICKET MAJOR

64ad3c694b0369.83494500.jpg

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง