สมาคมกีฬาฟุตบอลลงโทษ สตาฟโคชและนักเตะทีมชาติไทย กรณีชก-ต่อย กันในกีฬาซีเกมส์

View icon 62
วันที่ 24 พ.ค. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลลงโทษ สตาฟโคช และ นักเตะทีมชาติไทย กรณีชก-ต่อย กันในสนาม ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ล่าสุด ต้นสังกัดอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ออกมาลงโทษนักเตะตัวเองเหมือนกัน 

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้พิจารณาโทษสตาฟโคช และนักเตะทีมชาติไทย เหตุชกต่อยในสนามในฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ซีเกมส์ ครั้งที่ผ่านมา กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

นายประสบโชค โชคเหมาะ ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตู, นายมายีด หมัดอะด้ำ และ นายภัทราวุธ วงษ์ศรีเผือก 2 เจ้าหน้าที่ทีม นอกจากจะทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทีมแล้ว ควรจะปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักกีฬา ไม่ควร หรือเข้าร่วมเป็นผู้นำในการกระทำความผิด จึงเห็นควรลงโทษ พักการปฏิบัติหน้าที่ในนามทีมชาติไทยทุกชุด เป็นเวลา 1 ปี

ส่วน นายธีรภักดิ์ เปรื่องนา ผู้เล่นสำรองที่ร่วมกระทำความผิด แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงเยาว์วัย และออกมาขอโทษต่อสาธารณะ เห็นควรให้พักปฏิบัติหน้าที่ หรือเข้าร่วมการแข่งขันในนามทีมชาติไทย เป็นเวลา 6 เดือน โดย นายธีรภักดิ์ ยังถูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัด สั่งลงโทษห้ามลงเล่นให้สโมสร 6 เดือน และหักเงินเดือนอีก 25 เปอร์เซ็นต์