ข่าวออนไลน์7HD

กวินทร์ โพสต์เตือนสติ รุ่นน้องทีมฟุตบอลซีเกมส์ เผย การควบคุมอารมณ์เเละการเเสดงออกอย่างมีวุฒิภาวะ เป็นคุณสมบัติพื้นฐาน

กวินทร์ โพสต์เตือน รุ่นน้องทีมฟุตบอลซีเกมส์ เผย การควบคุมอารมณ์เเละการเเสดงออกอย่างมีวุฒิภาวะ ถือว่าเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่บุคลากรฟุตบอลควรมี ขอให้วันนี้เป็นบทเรียนให้ปรับปรุง เเละขอให้ไม่เกิดขึ้นอีกครับ

กลายเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียลจากเหตุการณ์ชุลมุนที่เกิดขึ้นระหว่างเกมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย เมื่อวานนี้  (16 พ.ค. 66) จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

ล่าสุด ( 17 พ.ค. 66 )  กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย  รุ่นพี่ทีมชาติไทยก็ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงเหตุดังกล่าว โดยได้โพสต์ระบุข้อความ " ผมในฐานะนักบอลทีมชาติเเละบุคลากรคนหนึ่งของวงการฟุตบอลไทยขอให้ความเห็นถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ ถ้ากระทบใครขออภัยด้วยนะครับ

การควบคุมอารมณ์เเละการเเสดงออกอย่างมีวุฒิภาวะ ถือว่าเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่บุคลากรฟุตบอลควรมี เพราะความหมายของพวกเราคือ ทีม พวกเราไปในนามทีมชาติไทย เป็นตัวเเทนที่ภาคภูมิใจของคนไทยที่พวกเขารอชื่นชม ไม่ได้ในมิติของการเเพ้ชนะเท่านั้น เเต่ยังรวมถึงการเป็นตัวอย่างที่ดี เเละที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นคือการที่มีคนมาดู นั่นคือเขาให้เกียรติเรา

ฟุตบอล เป็นอาชีพที่มีเกียรติ เป็นอาชีพที่ถือว่าเป็นตัวอย่างของเยาวชน เเละเป็นสื่อกลางที่ใช้ขับเคลื่อนสังคม ขอให้วันนี้เป็นบทเรียนให้ปรับปรุง เเละขอให้ไม่เกิดขึ้นอีกครับ " 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ส.บอลไทย เตรียมสอบสวนและจะมีบทลงโทษเด็ดขาด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างนัดชิงซีเกมส์ 2023