สนามข่าว 7 สี

ไม่ธรรมดา! ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นักเตะไทยคนต่อไปในลีกยุโรป

สนามข่าว 7 สี - แบงค์ ศุภณัฏฐ์ นักเตะไทยคนต่อไปในลีกยุโรป ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึง ธีระศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าดาวรุ่งจาก การท่าเรือ เอฟซี ไป วันนี้เรามีข่าวดีของแฟนบอลชาวไทย เกี่ยวกับนักเตะไทยที่มีโอกาสไปเล่นยังลีกยุโรปอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ถ้านึกเร็ว ๆ คนล่าสุด คือ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูชาวไทยที่เคยไปเล่นกับ โอเอช ลูเวิน ทีมในลีกเบลเยียม ล่าสุด มีข่าวว่า เจ้าแบงค์ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือ นักเตะคนต่อไปที่จะได้ไปเล่นในลีกยุโรป

ถ้าจำกันได้ก่อนหน้านี้ช่วงปลายปี เขาและเพื่อนร่วมทีมในบุรีรัมย์ ทั้ง ศุภชัย ใจเด็ด, รัตนากร ใหม่คามิ, ชิติพัทธ์ แทนกลาง และ นฤบดินทร์ วีรวัฒนโนดม ได้ไปฝึกซ้อมที่ เลสเตอร์ ซิตี เป็นรอบที่ 2 และล่าสุดก็มีข่าวว่า เลสเตอร์ ซิตี จะเซ็นสัญญากับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไปร่วมทีม แต่ว่าเขาต้องได้รับเวิร์ก เพอร์มิตก่อน ซึ่งการไปเล่นที่เบลเยียมกับ โอเอช ลูเวิน คือหนึ่งในใบเบิกทางไปสู่การได้เล่นกับเลสเตอร์ ซิตี และสอดรับกับข่าวที่ว่า เจ้าแบงค์ จะเดินทางไปเบลเยียมทันทีหลังการแข่งขันในฤดูกาลนี้จบลง

โดยถึงตอนนี้ เจ้าแบงค์ ลงสนามให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปแล้วทั้งสิ้น 32 นัด ยิง 11 ประตู และแอสซิสต์ไปอีก 13 ครั้ง และกำลังพาทีมไล่ล่า 3 แชมป์ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันให้ได้

และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เว็บไซต์ footballtalentscout.net เว็บไซต์ที่รวบรวมนักเตะดาวรุ่งทั่วโลก ได้โพสต์ทวิตเตอร์พูดถึงแบงค์ไว้ว่า มีความหลากหลาย เล่นได้ทั้งตัวรุกฝั่งซ้าย-ขวา รวมไปถึงกองหน้า มีจุดแข็งที่ความเร็ว การจบสกอร์ การเลี้ยงบอล เทคนิค การควบคุมบอล การเคลื่อนที่ และไหวพริบที่ดี 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง