สนามข่าว 7 สี

บุรีรัมย์ เปิดรังเชือด ลำปาง 2-0 ขาดแต้มเดียว การันตีแชมป์สมัย 8

สนามข่าว 7 สี - ฟุตบอลไทยลีก โค้งสุดท้ายแล้ว การท่าเรือ ชนะ ราชบุรี ยึดอันดับ 3 ไว้อย่างเหนียวแน่น ส่วน บุรีรัยม์ ยูไนเต็ด ขาดอีกเพียงแต้มเดียวก็จะได้แชมป์

ฟุตบอลไทยลีก นัดที่ 26 การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 4 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 5 ครึ่งแรก เจ้าบ้าน มีโอกาสมากกว่า แต่ยังทำอะไรไม่ได้ เสมอ 0-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 53 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ได้บอลบริเวณเส้นกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนเปิดบอลเข้าหัวของ แฮมิลตัน โซอาเรส โหม่งกดพื้นเข้าประตูไปให้ การท่าเรือ ขึ้นนำ 1-0

แต่ในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 86 ราชบุรี ต้องเหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อ เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม พยายามสกัด ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ที่กำลังพาบอลสวนกลับ ทำให้ได้รับใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้ หมดเวลา การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านเฉือนชนะ ราชบุรี เอฟซี 1-0 แข่ง 26 นัด มี 45 คะแนน ขยับแซง เมืองทอง ยูไนเต็ด กลับขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของตาราง ส่วน ราชบุรี อยู่อันดับ 5 มี 39 คะแนน

ผลคู่อื่น ๆ
ชลบุรี เอฟซี 1-3 เชียงราย ยูไนเต็ด

ลำพูน วอริเออร์ 2-1 แบงค็อก ยูไนเต็ด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0 ลำปาง เอฟซี
บุรีรัมย์ แข่ง 26 นัด มี 67 คะแนน ต้องการอีกเพียง 1 คะแนน จากการลงสนามอีก 4 นัดที่เหลือ ก็จะคว้าแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 8 ทันที