ข่าวออนไลน์7HD

เพลิงไหม้พระราชวังของกษัตริย์กัมพูชา

เกิดเหตุเพลิงไหม้พระราชวังของพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี แห่งกัมพูชาในจังหวัดเสียมราฐ ส่งผลให้บางส่วนของอาคารได้รับความเสียหาย ขณะที่กระทรวงพระราชวังเผยสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (13 มี.ย. 66) สำนักข่าว AKP ของกัมพูชา รายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้พระราชวังต่างจังหวัดของพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี แห่งกัมพูชา ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเสียมราฐ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศกัมพูชา เมื่อคืนวันอาทิตย์ (12 มี.ค. 66) ที่ผ่านมา ส่งผลให้ 1 ในอาคารหลังเล็กของกลุ่มอาคารภายในพระราชวังได้รับความเสียหายบริเวณหลังคา

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปยังอาคารที่ประทับหลัก ขณะที่ กระทรวงข้อมูลข่าวสารเปิดเผยว่า ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่วนกระทรวงพระราชวังระบุว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี ประทับอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ของจีน เพื่อทรงตรวจพระวรกายตามปกติ