ONE Championship

ONE ลุมพินี : เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม สุดปลื้มคืนฟอร์มแกร่งในศึก ONE ลุมพินี ลบคำสบประมาท

"เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" กลับคืนสังเวียนลุมพินีที่เคยสร้างชื่อถือกำเนิดฉายา "ขุนศอกผีดิบ" ในศึก ONE ลุมพินี นัดปฐมฤกษ์ เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวงัดฟอร์มดุเอาชนะคู่แข่ง "มาฟลุด ตูปิเยฟ" นักมวยชาวอุซเบกิสถาน แบบสุดมันด้วยคะแนนเอกฉันท์ โดยเจ้าตัวเปิดใจทั้งน้ำตาสุดปลื้มที่งัดฟอร์มเดือดคว้าชัยและโบนัส ลบทุกคำสบประมาทจากนักวิจารณ์

ก่อนหน้านี้ มวยไทยยอดฝีมือจากบุรีรัมย์วัย 28 ปี ห่างหายจากสังเวียนไปนานกว่าสองปีเพื่อพักร่างกาย แต่ได้โอกาสกลับคืนสังเวียน ONE เมื่อเดือนเม.ย.65 โดยประเดิมนักมวยจอมซ่าจากแแดนผู้ดี "เลียม แฮร์ริสัน" แต่ก็ต้องเป็นฝ่ายพ่ายน็อกแบบสุดพลิกล็อกทำให้เจ้าตัวผิดหวังไม่น้อย

ดูคลิป ONE LUMPINEE วันที่ 20 มกราคม 2566 คู่ เมืองไทย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม vs มาฟลุด ตูปิเยฟ

ต่อมา “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ได้กลับมาแก้มืออีกครั้ง โดยถูกประกบคู่ให้เจอกับนักมวยไทยดาวรุ่งจอมแกร่งจากรัสเซีย “วลาดิเมียร์ คุซมิน” เมื่อเดือน ก.ค.65 แม้เขาจะสามารถเบียดเอาชนะคนแนนมาได้อย่างสูสี แต่เขาก็ต้องเผชิญกับคำวิจารณ์ว่าฟอร์มตกชกไม่ประทับใจเหมือน “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” จอมบู๊คนเดิม

จากนั้น “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” จึงเก็บข้อผิดพลาดและคำติชมไปพัฒนาตัวเองและรอโอกาสที่จะคืนฟอร์มเก่งและกลับมาเป็นขวัญใจแฟนหมัดมวยชาวไทยอีกครั้ง และในที่สุดฟ้าก็เปิดให้เขาได้หวนคืนสู่เวทีลุมพินีที่เคยแจ้งเกิดในฐานะมวยไทยแถวหน้าของวงการ ในศึก ONE ลุมพินี 1 ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

63d18ad95042a0.36125216.jpg
เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs มาฟลุด ตูปิเยฟ

แม้ต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งจอมแกร่ง “มาฟลุด ตูปิเยฟ” ที่มาใหญ่เกินพิกัดแบนตัมเวต (145 ป.) ตามที่ตกลงกันตามคิวเดิม แต่ “เมืองไทย” ก็ไม่หวั่นและยอมแบกน้ำหนักสู้กันในพิกัดเฉพาะ 147 ป. และเขาก็ไม่ทำให้แฟนมวยต้องผิดหวัง งัดหัวใจออกมาบู๊สุดกำลังเอาชนะไปอย่างขาดลอยหลังจบสามยก และยังทุบโบนัสจากบิ๊กบอส "ชาตรี" ไปอีก 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.3 แสนบาท

โดยเจ้าตัวออกมาเปิดใจแบบน้ำตาซึมว่าชัยชนะครั้งนี้มีความหมายมากกว่าครั้งไหนๆ เพราะเขาสามารถทำให้แฟนมวยประทับใจ ลบคำสบประมาทต่างๆ นานาและกู้ศรัทธามหาชนได้สำเร็จ
63d18ad9e6e083.58947779.jpg
 
"ช่วงหลังมานี้ผมฟอร์มไม่ค่อยดีครับ ไม่ค่อยเป็นที่จับตามองของแฟนคลับเหมือนเดิม สองไฟต์ที่ผ่านมาเหมือนเป็นครูสอนเราครับว่าไฟต์นี้เราต้องชกให้สนุกขึ้น ต้องออกอาวุธหนัก คม และหลากหลายขึ้น ผมอยากกลับมา ก็พยายามฟิตซ้อมตลอดครับ"

“บางทีผมดูคอมเมนต์ในเพจก็มีคนว่าเราโง่ จากสมัยก่อนเราเคยยืนเป็นมวยเอกในลุมพินีตลอด แล้วมาวันหนึ่งเขาบอกเราโง่ เราไม่มีอะไร แทบจะไม่มีใครอยากดู “เมืองไทย” เลย แต่ยังดีที่ บอสชาตรี ยังเห็นความใจสู้ของผม และจัดให้ผมชกใน ONE ลุมพินี ก็ขอบคุณมากครับ ผมก็จะซ้อมให้หนัก และจะพยายามชกให้ดุเดือดให้แฟนคลับทั่วโลกได้ชมกันอย่างสนุกครับ”

63d18ad7620384.75516946.jpg
 
สำหรับศึก ONE ลุมพินี 2 พร้อมระเบิดความมันต่อเนื่อง! เตรียมจัดไฟต์ล้างตาระหว่าง “ทารกเงินล้าน” แสงมณี พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม กับ “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย 2 ยอดมวยรุ่นแบนตัมเวต โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง http://bit.ly/3YWaao3 โดยคู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ข่าวที่เกี่ยวข้อง