ONE Championship

ONE Championship : ONE FIGHT NIGHT 7 โยกจัดลุมพินี "บอสชาตรี" แจงเหตุย้ายรายการใหญ่

ชาตรี ศิษย์ยอดธง

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ ONE แจงสาเหตุย้ายศึก ONE Championship : ONE FIGHT NIGHT 7 จากเดิมที่จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย มาจัดในสนามมวยเวทีลุมพินี ประเทศไทยแทน

เดิมทีศึก ONE Championship : ONE FIGHT NIGHT 7 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ก.พ.66 ที่สนามจาการ์ตา คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนจะย้ายมาจัดในวันที่ 25 ก.พ.66 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ประเทศไทย

63d115225c3708.09655670.jpeg

โดยบิ๊กบอส "ชาตรี ศิษย์ยอดธง" หัวเรือใหญ่ ONE ก็ได้ออกมาแจงด้วยตัวเองถึงสาเหตุที่ย้ายศึกใหญ่ ONE Championship : ONE FIGHT NIGHT 7 จากจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย มาจัดที่สนามมวยเวทีลุมพินี ประเทศไทยแทนกำหนดการเดิม

"ส่วนหนึ่งเลยผมอยากโชว์วัฒนธรรมของไทยให้คนทั้งโลกดู ลุมพินี เป็นสนามที่มีศักดิ์ศรีที่สุดในประวัติศาสตร์มวยไทย ผมจึงอยากนำรายการใหญ่มาจัดในเวทีลุมพินี แม้ลุมพินีจะเล็กกว่า อิมแพ็ค อารีนา แต่ที่ ลุมพินี มีประวัติศาสตร์ มีมนต์ขลัง ผมอยากให้คนทั่วโลกได้เห็นสนามที่ยอดเยี่ยมของไทยครับ"

63d1152a0f5d33.07767329.png
ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs จามาล ยูซูพอฟ

ด้วยเหตุนี้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยก็จะได้ชมศึกใหญ่กันสดๆ ติดขอบเวทีกันอีกครั้ง โดยนําทัพด้วยคู่เอกศึกสายเลือดแซมบ้า "จอห์น ลินีเคอร์" และ "ฟาบริซิโอ อานดราเด" ที่มีคิวเคลียร์ดรามาที่ค้างคา เพื่อตัดสินหาผู้ชนะที่จะได้ครองบัลลังก์รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) ที่ว่างอยู่

ส่วนคู่รอง "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้ฤกษ์ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) ครั้งแรกกับ "จามาล ยูซูพอฟ" ผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิง รวมถึงอีกหนึ่งนักกีฬาตัวแทนชาติไทย "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" ที่จะขึ้นสังเวียนประเดิมกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) กับ "จาง เฉิงหลง" คู่แข่งจากแดนมังกร

63d1151e1881b8.05332102.jpeg

แฟนๆ สามารถจองตั๋วเข้าชมในสนามเวทีมวยลุมพินีล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ www.thaiticketmajor.com ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่  : https://www.ch7.com/one-championship